M
16:02 | 12/11/2018

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thực hiện thành công mô hình Ngôi nhà bình yên

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN VN) vận động các nguồn tài trợ thực hiện thành công mô hình Ngôi nhà bình yên, là nơi tiếp nhận những nạn nhân bị mua bán trở về tại bảy tỉnh, thành phố trên cả nước.  

thuc hien thanh cong mo hinh ngoi nha binh yen 100% địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện
thuc hien thanh cong mo hinh ngoi nha binh yen Tăng cường trợ giúp pháp lý cho nạn nhân bị mua bán trở về
thuc hien thanh cong mo hinh ngoi nha binh yen Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống mua bán người
thuc hien thanh cong mo hinh ngoi nha binh yen Hơn 1000 nạn nhân bị bạo lực được hỗ trợ tại Ngôi nhà bình yên

Chỉ riêng Ngôi nhà bình yên của Trung tâm phụ nữ và phát triển của Hội LHPN VN, trong 5 năm (2012 - 2017), đã có 181 nạn nhân được hỗ trợ, 98 lượt người được học nghề, trong đó 38 người có việc làm ổn định, một số người làm việc tại các khách sạn, nhà hàng có thu nhập tốt, có 10% nạn nhân tự mở cơ sở kinh doanh riêng. Trung tâm đã xem xét hỗ trợ 30 gói phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống cho 30 nạn nhân dựa trên khả năng của từng người.

thuc hien thanh cong mo hinh ngoi nha binh yen
Mô hình Ngôi nhà bình yên góp phần hỗ trợ nạn nhân sau khi bị mua bán trở về (Ảnh minh họa: Báo Tin tức)

Với mô hình này, Hội LHPN VN thể hiện sự vào cuộc và cam kết rất cao trong hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị mua bán trở về, góp phần cùng các ban, ngành, xã hội thực hiện đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ theo luật, xây dựng mô hình tổng thể trong phòng, chống mua bán người ở nước ta.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình mua bán người vẫn có chiều hướng phức tạp, vì vậy Hội LHPN VN tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người thông qua việc tổ chức các cuộc diễn tập, xử lý tình huống về phòng, chống mua bán người, tổ chức các chiến dịch truyền thông.

Đẩy mạnh công tác dạy nghề, tạo việc làm, các hoạt động hỗ trợ khác giúp nạn nhân hòa nhập cộng đồng. Chú trọng công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý thông qua ký kết các chương trình phối hợp với ngành tư pháp. Tiếp tục kiện toàn, thành lập Trung tâm tư vấn, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ kết hôn.

T.Tr

Nguồn :