Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về tòa nhà 8B Lê Trực
| Mất 2 tháng để hoàn thành cưỡng chế nhà 8B Lê Trực | |
| Dự án 8B Lê Trực dân vẫn kêu cứu! |
Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, Giám đốc Sở KHĐT Nguyễn Văn Tứ cho biết, kinh tế quý I của Thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, với tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,95% (cả nước tăng 5,46%).
Thu ngân sách TP và tổng đầu tư xã hội tăng cao, ước ngân sách Nhà nước thu 44.921 tỉ đồng, bằng 26,5% dự toán năm, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng vốn đầu tư ước 65.655 tỉ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) cấp mới và tăng vốn tính đến 28/3 đạt 810,2 triệu USD, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2015 và đứng đầu cả nước.
![]() |
| Tòa nhà 8B Lê Trực nhìn từ bên ngoài - Ảnh minh họa |
Cùng với đó, lượng khách du lịch đến Hà Nội cũng tăng khá, ước đạt trên 3 triệu lượt, tăng 6,6% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế là 761 nghìn lượt, tăng 28,7%. Cũng trong quý I, toàn thành phố có 5.108 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2015; số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động, tạm nghỉ, bỏ địa chỉ kinh doanh là 2.527, tăng 5,2% so với cùng kỳ.
Phát biểu kết luận hội nghị, về nhiệm vụ trọng tâm quý II, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, các cấp, ngành tập trung cao độ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng với đó, tập trung công tác GPMB phục vụ các dự án.
Riêng nội dung này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu phân cấp toàn bộ cho chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về quyết định thu hồi đất nông nghiệp, đất ở và đất của các cơ quan, tổ chức đối với các dự án trên địa bàn. Đồng thời, phân cấp cho chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn bộ đối với các dự án cải tạo, sửa chữa trường học, bệnh viện trên địa bàn, đảm bảo quy chuẩn, chất lượng, cải cách hành chính.
Các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tập trung rà soát các văn bản quy phạm pháp luật cho thống nhất với Luật Tổ chức chính quyền địa phương; giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp trong công tác rà soát, phấn đấu đơn giản hóa 20% giấy tờ, thủ tục hành chính. Quan điểm cải cách hành chính là phân công rõ người, rõ việc, một người làm một việc, tránh chồng chéo.
Liên quan đến sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận Ba Đình thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như của UBND TP. Tổ chức cưỡng chế đảm bảo kỹ thuật, nhưng phải đúng tiến độ.
Hà Lê
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Tin khác
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Sự kiện 05/12/2025 22:43
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Sự kiện 05/12/2025 18:37
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Sự kiện 05/12/2025 18:36
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Sự kiện 05/12/2025 11:29
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ
Sự kiện 04/12/2025 21:34
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch
Sự kiện 04/12/2025 19:29
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia
Sự kiện 04/12/2025 19:28
Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí
Sự kiện 04/12/2025 15:59
Đại biểu kiến nghị Chính phủ đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu, coi đây là “đột phá của đột phá”
Sự kiện 04/12/2025 12:28
Đề nghị cải tiến thi cử, giảm áp lực thi vào lớp 10, tạo cơ hội cho học sinh
Sự kiện 04/12/2025 12:27

