M
17:58 | 14/07/2018

Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Ngày 13/7/2018, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã tham dự buổi Tọa đàm với các doanh nghiệp hiện đang có nhiều hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn ở khu vực phía Nam.

thuc day doanh nghiep dau tu vao nong nghiep Phát động Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp”
thuc day doanh nghiep dau tu vao nong nghiep Đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp
thuc day doanh nghiep dau tu vao nong nghiep 85 thương hiệu vàng nông nghiệp được vinh danh

Hiện nay, doanh nghiệp đầu tư trong nông nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Với hơn 44,5 nghìn doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, sử dụng đất, tạo việc làm, chuyển đổi mô hình sản xuất gắn liền với quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn, nâng cao chất lượng, hiệu quả ngành nông nghiệp.

thuc day doanh nghiep dau tu vao nong nghiep

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với các doanh nghiệp hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn ở khu vực phía Nam.

(nguồn: MPI)

Tại buổi tọa đàm, Bộ trưởng cũng lắng nghe những ý kiến phản hồi, những kiến nghị của các doanh nghiệp về những hạn chế, khó khăn, vướng mắc về vấn đề đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, trong đó có các vấn đề như đất đai, nguồn nhân lực, chính sách hỗ trợ đầu tư, chính sách ưu đãi...

Đây là hoạt động thuộc chuỗi các công tác chuẩn bị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tổ chức Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sắp tới tại miền Trung.

Nguồn :