Thủ tướng tiếp khách quốc tế
![]() | Thủ tướng tiếp Đại sứ Chile |
![]() | Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập toàn Sojitz |
![]() | Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng |
Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng cho rằng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân Việt Nam, đóng góp vào tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước. Trong nhiệm kỳ của Đại sứ, kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư Thái Lan vào Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam được triển khai, trong đó có Tổ hợp hóa dầu miền Nam. Cùng với đó là thúc đẩy nhiều hợp tác trong các lĩnh vực khác như đóng tàu. Trong các diễn đàn đa phương và song phương, Việt Nam và Thái Lan luôn ủng hộ lẫn nhau.
Đại sứ Manopchai Vongphakdi bày tỏ cảm ơn về sự hỗ trợ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đối với Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác của mình. Đại sứ cho biết đã đi khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam và vui mừng vì nhận được sự đón tiếp chu đáo, tình cảm tốt đẹp cũng như hợp tác hiệu quả của các địa phương Việt Nam.
![]() |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi |
Đại sứ khẳng định, Thái Lan luôn mong muốn hai nước tăng cường giao lưu nhân dân bên cạnh các hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư. Chính phủ Thái Lan luôn nhắc nhở doanh nghiệp Thái Lan tuân thủ luật pháp Việt Nam, nhất là tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Đại sứ cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ vừa thúc đẩy sự phát triển hai nước, vừa thúc đẩy sự phát triển của khu vực.
Đại sứ nhấn mạnh, sắp tới dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ luôn đóng góp thúc đẩy mối quan hệ hai nước.
Ghi nhận ý kiến của Đại sứ Thái Lan, Thủ tướng mong muốn Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch với các nước trong khu vực, mở các tour du lịch mới, thúc đẩy giao lưu nhân dân và phát triển kinh tế. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn tạo môi trường đầu tư tốt để thu hút nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam, thu hút nhiều hơn khách du lịch Thái Lan vào Việt Nam.
Thủ tướng chúc Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao sắp tới và dù ở cương vị nào cũng đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ tốt đẹp hai nước.
Tại buổi tiếp, nhân dịp Tết cổ truyền Thái Lan sắp đến, qua ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gửi thư chúc Tết tới Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.
*Cũng trong chiều 6/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn các nhà đầu tư của Singapore do ông Douglas Foo, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore dẫn đầu.
Hoan nghênh đoàn đến thăm Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore đang phát triển hết sức tốt đẹp. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng mạnh.
![]() |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các nhà đầu tư của Singapore |
Singapore là nhà đầu tư lớn thứ ba của Việt Nam với gần 2.000 dự án, tổng vốn đăng ký đạt 42 tỷ USD, tăng gần hai lần kể từ khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược.
Tại cuộc gặp, ông Douglas Foo và các thành viên trong đoàn - làm việc trong các lĩnh vực như phát triển đô thị, công nghiệp bán dẫn, sản xuất điện tử, xử lý rác thải - đã bày tỏ những ý định đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, nhất là tại thành phố Đà Nẵng. Ông Douglas Foo cho rằng, ông nhìn thấy tương lai phát triển của Đà Nẵng như sự phát triển của Singapore. Trong khi Singapore xây dựng vườn trong thành phố thì Đà Nẵng có nhiều cơ hội để xây dựng thành phố trong vườn tự nhiên rất đẹp. Đà Nẵng cũng hoàn toàn có thể trở thành trung tâm triển lãm, hội nghị của thế giới.
Đại diện một số nhà đầu tư Singapore đánh giá, ngành sản xuất điện tử, bán dẫn ở Việt Nam rất có tiềm năng phát triển. Trong khi đó, Singapore có thế mạnh trong lĩnh vực này và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam.
Hoan nghênh ý kiến của các nhà đầu tư Singapore, Thủ tướng nhìn nhận đoàn các nhà đầu tư này rất tiềm năng và khẳng định, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư.
Thủ tướng cho biết, đã giao lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, giải quyết các đề xuất của phía Singapore, nếu có vướng mắc thì báo cáo Thủ tướng.
Thủ tướng mong muốn các dự định đầu tư của doanh nghiệp Singapore sẽ trở thành hiện thực, đạt kết quả tốt, góp những bông hoa đẹp vào vườn hoa tươi thắm của mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka

Giá xăng dầu hôm nay (22/3): Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Sửa đổi chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi khi sắp xếp bộ máy

Gần 65.000 tỷ đồng làm dự án lấn biển Cần Giờ

Tiêu chí khen thưởng phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Nhận định bóng đá Wales và Kazakhstan, 1h45 ngày 23/3: "Những chú Rồng" thắng dễ

Bộ GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa vào ngày 20/6
Tin khác

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka
Tin mới 22/03/2025 09:33

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga
Tin mới 22/03/2025 06:24

Điện mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Tin mới 21/03/2025 17:07

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ, chất lượng thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương
Tin mới 20/03/2025 14:54

Kế hoạch về tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị
Tin mới 20/03/2025 14:30

Hà Nội thống nhất cải tạo, mở rộng các tuyến đường xung quanh hồ Tây
Thời sự 19/03/2025 21:35

Hungary sẵn sàng hợp tác, giúp Việt Nam đào tạo chuyên gia về vận hành nhà máy điện hạt nhân
Tin mới 19/03/2025 20:45

Công bố 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024
Tin mới 19/03/2025 17:20

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
Tin mới 18/03/2025 21:23

Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII phải bảo đảm đủ điện trong mọi tình huống
Tin mới 18/03/2025 20:33