M
18:32 | 23/12/2017

Thủ tướng tiếp cố vấn Nội các của Thủ tướng Nhật Bản

Chiều 23/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Isao Iijima, Cố vấn Nội các của Thủ tướng Nhật Bản.

tin nhap 20171223182557 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản
tin nhap 20171223182557 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch
tin nhap 20171223182557
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam-Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng

Cho biết về cuộc điện đàm hết sức thành công với Thủ tướng Shinzo Abe vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam-Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, phát triển hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế là then chốt.

Thủ tướng hy vọng Nhật Bản sẽ vươn lên dẫn đầu về đầu tư FDI tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp (DN) lớn của Việt Nam đã hợp tác chiến lược với đối tác Nhật Bản. Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của các tập đoàn Nhật Bản với các DN Việt Nam thời gian qua.

Thủ tướng thông báo thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ đẩy mạnh cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). Quá trình này được tiến hành công khai, minh bạch. Một số DN lớn đã có kế hoạch chuẩn bị lên sàn chứng khoán để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Thủ tướng hy vọng các DN Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội tham gia quá trình cổ phần hoá, trở thành cổ đông chiến lược của các DN này.

Cho biết thời gian gần đây, Chính phủ Việt Nam đã bán cổ phần Nhà nước hết sức thành công ở một số tập đoàn, DN lớn như Vinamilk, Sabeco...Thủ tướng mong các DN Nhật Bản tìm hiểu kỹ quá trình này; đồng thời mong các DN Nhật Bản làm ăn thành công tại Việt Nam.

Cố vấn Nội các Isao Iijima cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; thông báo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vui mừng và đánh giá rất cao kết quả cuộc điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 22/12 vừa qua. Ông cho biết, trong lĩnh vực đầu tư vào Việt Nam, một số tập đoàn Nhật Bản rất quan tâm, mong muốn được tham gia tiến trình cổ phần hoá các DNNN cũng như mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam./.

Nguồn :