Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đại sứ Charlotte Laursen có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hai nước và mong Đại sứ dù ở cương vị nào, với kinh nghiệm của mình, sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Đan Mạch.
thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su dan mach Thủ tướng dự Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế 2017
thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su dan mach Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Marocco

Chiều 20/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su dan mach
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chúc mừng Đại sứ Charlotte Laursen đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác, Thủ tướng cho rằng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực ưu tiên, kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ Charlotte Laursen.

Dù Đan Mạch có khoảng cách địa lý khá xa so với Việt Nam, nhưng với kim ngạch thương mại song phương đạt trên 600 triệu USD vào năm ngoái. Thủ tướng đánh giá, quan hệ thương mại hai nước đang phát triển tích cực. Hai nước còn đang thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, năng lượng, trong đó có điện gió, một lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh, là kinh nghiệm tốt giúp phát triển năng lượng sạch, bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Đan Mạch nói riêng và Việt Nam - EU nói chung, Thủ tướng đề nghị Đan Mạch thúc đẩy EU sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU.

Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam học tập, sinh sống ở Đan Mạch, góp phần vào quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Cho rằng hai bên đã đạt nhiều kết quả hợp tác tích cực thời gian qua, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đại sứ có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hai nước và mong Đại sứ dù ở cương vị nào, với kinh nghiệm của mình, sẽ tiếp tục ủng hộ, đóng góp, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Đan Mạch. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam coi trọng mối quan hệ với Đan Mạch, đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su dan mach
Thủ tướng thay mặt Chính phủ cảm ơn những đóng góp của Đại sứ Đan Mạch. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về phần mình, Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen chân thành cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ, ngành đã tạo điều kiện để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ thứ hai tại Việt Nam. Đại sứ bày tỏ vui mừng nhận thấy kinh tế-xã hội Việt Nam phát triển nhanh chóng và quan hệ hai nước có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Việt Nam và Đan Mạch đã trở thành Đối tác toàn diện.

Đại sứ đánh giá, quan hệ thương mại song phương đang tăng trưởng tốt và hiện đã có khoảng 130 công ty Đan Mạch có mặt tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Đan Mạch có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực và nhiều doanh nghiệp mong muốn phát triển trong lĩnh vực thương mại và bán lẻ tại Việt Nam.

Cho rằng những thách thức trong một số lĩnh vực Việt Nam đang gặp phải cũng là những lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh như tăng trưởng xanh, môi trường, năng lượng, thực phẩm, Đại sứ mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, hợp tác năng lượng giữa hai nước không chỉ ở cấp bộ, ngành, mà qua đó, còn mở ra các cơ hội thương mại cho doanh nghiệp hai bên. Hai nước còn có cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực lao động, văn hóa, y tế, giáo dục.

Đại sứ cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước.

Theo Đức Tuân/ baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, hôm nay (27/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm tập thể cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu Nghị. LĐTĐ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chúc mừng đội ngũ y bác sĩ và chỉ đạo ngành Y tế của đồng chí Tổng Bí thư.
Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn

Trong Chương trình Thời sự đặc biệt: “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ” do Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội thực hiện, chiều 22/2, Tiến sĩ Nguyễn Viết Chức - Nguyên Giám đốc sở Văn hóa Hà Nội, Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long và Kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường vụ Hội kiến trúc sư Hà Nội đã có những chia sẻ về vai trò đặc biệt của cây xanh trong đời sống tinh thần và bản sắc đô thị Hà Nội.
Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu

Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, luôn coi trọng việc hợp tác, trao đổi với OECD, nhất là trong việc bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả của hệ thống thuế, qua đó tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định, minh bạch và thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.
Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"

Chương trình Thời sự đặc biệt "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ" của Cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ dành trọn 120 phút để nhìn lại công tác tổ chức vui Xuân, đón Tết của Thủ đô - một cái Tết an toàn, ấm áp nghĩa tình và ngập tràn niềm tin.
Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam sẽ chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/2 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai

Sáng 22-2, tại Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam (phường Xuân Đỉnh), thành phố Hà Nội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026.
Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung về kết quả chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Cuộc khai mạc Hội đồng Hòa bình về Dải Gaza.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô

Trước thềm Giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đang làm nhiệm vụ giữ gìn bình yên cho nhân dân đón Tết.
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Hà Nội xin gửi tới quý vị thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc.
Xem thêm
Phiên bản di động