M
02/04/2021 13:15

Hội Người Việt Nam tại Angola nhận thư và quà của Thủ tướng Chính phủ

(LĐTĐ) Ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của Hội Người Việt Nam tại Angola trong các hoạt động hỗ trợ kiều bào vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh,… do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời, nhân dịp đầu tháng 4/2021 có chuyển bay đầu tiên sang Angola đưa công dân về nước, Hội người Việt Nam tại Angola vinh dự đón nhận thư và quà tặng từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý vướng mắc trong việc sử dụng chứng chỉ đối với viên chức Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt Nam Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: "Nêu quyết tâm vì Nhân dân mà làm việc"

Đây là sự ghi nhận của Chính phủ dành cho cộng đồng người Việt Nam tại một địa bàn khó khăn, xa xôi như Angola. Trong thư Thủ tướng đã viết: Thế giới ngày nay đang chịu nhiều biến động nặng nề do dịch Covid-19, nhưng quê hương đất Việt luôn là bến đỗ bình an cho mọi con Lạc, cháu Hồng đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài.

Hội Người Việt Nam tại Angola nhận thư và quà của Thủ tướng Chính phủ

Đại diện Hội Người Việt Nam tại Angola – ông Lê Hồng Quân tiếp nhận món quà ý nghĩa từ Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ chào mừng nhiều kiều bào ta hướng về quê hương đã vượt qua bao khó khăn trong đại dịch Covid-19, không quản đường xa vạn dặm trở về đón Tết dân tộc. Đó là niềm vui của sum họp, ân tình, nặng nghĩa quê hương, đồng bào. Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Chính phủ thân ái gửi quà Tết Tân Sửu – linh vật Trâu vàng vững vàng mạnh mẽ, như lời chúc Năm mới sức khỏe, hạnh phúc, mọi điều tốt đẹp, đoàn kết, thành công.

Đánh giá cao nỗ lực của các kiều bào trong năm qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, song các kiều bào, doanh nghiệp kiều bào vẫn cố gắng vượt khó, ổn định sản xuất, thúc đẩy phát triển, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Đại diện Bộ Ngoai giao cho biết, người dân Việt Nam ở trong nước, hay ở nước ngoài, dù đi đâu, ở đâu, ra đi với bất cứ lý do nào, hoàn cảnh nào, cũng luôn là một phần của quê hương đất nước, của dân tộc.

Tiếp nhận thư và quà của Thủ tướng Chính phủ, Bà Đào Lan Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người Việt Nam tại Angola - đại diện cho Hội gửi thư cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Ngoại giao. “Bằng tất cả tấm lòng, Hội người Việt Nam tại Angola sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, đoàn kết, tự cường cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, qua đó đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước”, bà Đào Lan Hương bày tỏ.

Đỗ Đạt

Nguồn :