Thủ tướng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30

Ngày 22/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt khoảng 450 vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á được tổ chức ở Philippines.  
thu tuong gap mat doan the thao viet nam du sea games Kỳ tích thể thao Việt Nam
thu tuong gap mat doan the thao viet nam du sea games Infographic: Kết thúc SEA Games 30, Đoàn thể thao vượt xa chỉ tiêu số Huy chương vàng

Cùng dự buổi gặp mặt, vinh danh các VĐV, HLV có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành, TP. Hà Nội.

“Chúng ta ngưỡng mộ một tinh thần Việt Nam tại SEA Games vừa rồi”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ. Hôm nay không chỉ có Thủ tướng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng, các bộ trưởng và các đại biểu khác vui mừng về sự thành công của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 mà toàn dân, giới truyền thông rất quan tâm đến sự kiện này, không chỉ trong quá trình thi đấu mà cả cuộc tổng kết hôm nay.

“Khi mà 2 đội bóng đá nam và nữ về đây thì tôi và các đồng chí lãnh đạo Chính phủ tổ chức gặp mặt hết sức ấm cúng bởi lý do là ngay sau đó, đội bóng đá nam lên đường đi tập huấn ở nước ngoài, không có thời gian khác để tổ chức. Công chúng hỏi là còn 96 Huy chương Vàng (HCV) khác thì có tổ chức đến nơi đến chốn hay không vì đó cũng là mồ hôi, thậm chí nước mắt, bao nhiêu công sức mới có một tấm HCV, Huy chương Bạc (HCB), Huy chương Đồng (HCĐ), thậm chí người không có huy chương cũng rất vất vả”, Thủ tướng bày tỏ.

thu tuong gap mat doan the thao viet nam du sea games
Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thủ tướng vui mừng nhắc lại kỳ tích của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30: Vượt qua Thái Lan, có nhiều HCV các môn Olympic, nhiều HCV lần đầu tiên có được, lần đầu tiên HCV cả bóng đá nam và nữ…

“Vận động viên Ánh Viên giành 6 HCV rồi mà về phòng vẫn khóc vì không vượt được kỷ lục trước đây, không đoạt được 8 HCV. Khát vọng như vậy rất đáng mừng, đáng trân trọng”, Thủ tướng nói. Hay VĐV Phạm Thị Hồng Lệ, đoạt HCV marathon, đã chạy đến kiệt sức, ngất xỉu. Trần Hưng Nguyên, 16 tuổi, đoạt 2 HCV môn bơi, Trần Nhật Hoàng, 19 tuổi, đoạt 3 HCV môn bơi; một số môn mới phát triển ở nước ta cũng đạt những kết quả xuất sắc như Kurash (võ) với 7 HCV, Kickboxing 4 HCV, Dansport đoạt 2 HCV, hay môn Amis (võ gậy truyền thống của nước chủ nhà) cũng đạt 4 HCV.

Có thể nói, đây là kỳ SEA Games đáng nhớ, đầy cảm xúc, mang lại niềm tự hào cho dân tộc ta, góp phần tạo thêm không khí phấn khởi trong nhân dân khi mà hiện nay chúng ta đạt nhiều thành công về kinh tế, cán đích toàn diện các mục tiêu, tăng trưởng cao, tích lũy lớn, xuất siêu lớn, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt mức 500 tỷ USD, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,45%.

Thành tích trên thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của thể thao Việt Nam, sự tập trung đầu tư đúng hướng, có trọng tâm trọng điểm của thể thao Việt Nam, Thủ tướng nói. Điều đó cũng thể hiện ý chí Việt Nam, khát vọng Việt Nam, quyết tâm Việt Nam vươn tới đỉnh cao thể thao.

Để đạt điều đó, chúng ta đã giữ được đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, đặc biệt là sự trung thực, cao thượng của thể thao Việt Nam để lại dấu ấn cho người xem trên thế giới và khu vực. Kết quả thi đấu cũng thể hiện rõ trình độ chuyên môn, uy tín, năng lực của điều hành, phát triển thể thao Việt Nam.

“Những câu chuyện cảm động về các VĐV vượt khó là bài học kinh nghiệm cho chúng ta về ý chí và quyết tâm của người Việt Nam”, Thủ tướng bày tỏ. “Khát vọng Việt Nam như vậy không chỉ trong thể thao mà tôi nghĩ phải lan tỏa ra trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời gian tới. Đây là một cú hích quan trọng của thể thao Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước”.

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến thể thao Việt Nam. Đảng, Nhà nước cũng như xã hội, nhất là các “Mạnh Thường Quân” tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cho thể thao Việt Nam có bước tiến mạnh mẽ hơn với tinh thần Nhà nước quan tâm, xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực. Nhân dịp này, Thủ tướng đánh giá cao các cơ sở đào tạo, trung tâm huấn luyện, các câu lạc bộ, hoan nghênh, đánh giá cao gia đình các VĐV.

Chia sẻ với VĐV đạt thành tích cao, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta cũng chia sẻ với VĐV chưa đạt thành tích dù đã cố gắng rất lớn và chúng ta phải có kế hoạch tập luyện tốt hơn với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”.

Để tiếp tục giữ vững thành tích trên, nhất là tại SEA Games 31 tới được tổ chức tại Việt Nam, Thủ tướng đề nghị triển khai hiệu quả quy định pháp luật về thể dục thể thao, tiếp tục hoàn thiện chính sách cho các tài năng thể thao. Ngành thể dục thể thao tiếp tục coi trọng các liên đoàn, hiệp hội, câu lạc bộ, đặc biệt nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về thể dục thể thao.

thu tuong gap mat doan the thao viet nam du sea games
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho các cá nhân.

“Với các gương mặt ưu tú, xuất sắc của thể thao Việt Nam, tôi mong các bạn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa và có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà”.

Từ thành công này, rút ra bài học lớn, vận dụng trong các lĩnh vực, ngành nghề, trong việc thực hiện chủ trương xây dựng một đất nước Việt Nam độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, hoà bình và phát triển xứng tầm với quốc tế. Thể thao phải lan tỏa vào kinh tế, xã hội. Các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn, ý chí hơn, không để tình trạng trì trệ, tiêu cực, nhũng nhiễu trong hoạt động của ngành mình. Phải làm mạnh mẽ, kiên trì liên tục như thể thao Việt Nam đã phấn đấu, phải có tinh thần “vượt lên chính mình”.

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho đoàn thể thao Việt Nam và các cá nhân.

Đoàn thể thao Việt Nam và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đội bóng đá nam, nữ và HLV Mai Đức Chung nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. 26 VĐV nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

H.Duy

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

"Chúng ta của 8 năm sau" tranh giải ở Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42

"Chúng ta của 8 năm sau" tranh giải ở Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42

"Chúng ta của 8 năm sau" và "Gia đình mình vui bất thình lình" là hai trong số những tác phẩm nổi bật nhất của thể loại phim truyện truyền hình năm nay.
Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại

Ngày 13/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại trong thời gian tới.
Để trẻ em Việt lớn lên với tuổi thơ không áp lực

Để trẻ em Việt lớn lên với tuổi thơ không áp lực

Tọa đàm “Để trẻ em Việt lớn lên với tuổi thơ không áp lực” là nơi các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý, phụ huynh học sinh sẽ có những chia sẻ ở nhiều góc nhìn khác nhau để làm tốt hơn trong việc nuôi dưỡng thế hệ tương lai, để các em có cuộc sống có nhiều niềm vui, không chịu nhiều áp lực từ cuộc sống.
Hà Nội xử lý hàng loạt xe khách trên 16 chỗ cố tình đi vào phố cổ

Hà Nội xử lý hàng loạt xe khách trên 16 chỗ cố tình đi vào phố cổ

Mặc dù Hà Nội đã có lệnh cấm xe trên 16 chỗ lưu thông trong khu vực phố cổ và quanh hồ Gươm vào giờ cao điểm nhưng thực tế vẫn xuất hiện tình trạng nhiều xe đón trả khách, ra vào các tuyến phố này. Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã giao các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm.
Đảng ủy UBND thành phố Hà Nội chuyển giao 83 tổ chức Đảng

Đảng ủy UBND thành phố Hà Nội chuyển giao 83 tổ chức Đảng

Chiều 13/3, Đảng ủy Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố các quyết định chuyển giao tổ chức đảng, đảng viên. Theo đó, Đảng ủy UBND Thành phố quyết định chuyển giao 83 tổ chức đảng với 8.749 đảng viên trực thuộc Đảng bộ UBND Thành phố về trực thuộc Đảng bộ các quận, huyện…
Vĩnh biệt nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, người lãng tử của thi ca và âm nhạc Việt Nam

Vĩnh biệt nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, người lãng tử của thi ca và âm nhạc Việt Nam

Ngày 13/3, làng văn nghệ Việt Nam đã đón nhận tin buồn khi nhà thơ đa tài Nguyễn Thụy Kha từ trần tại Hà Nội sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Người nghệ sĩ tài hoa đã kết thúc hành trình 76 năm của mình, để lại dấu ấn sâu đậm trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật.
Hà Nội: Thực hiện thu hút nhân tài và có cơ chế đưa cán bộ không đủ năng lực ra khỏi bộ máy

Hà Nội: Thực hiện thu hút nhân tài và có cơ chế đưa cán bộ không đủ năng lực ra khỏi bộ máy

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký văn bản gửi lãnh đạo UBND Thành phố, các sở, ngành, địa phương về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại công văn số 1767/VPCP-TKBT của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Tổng Bí thư tại buổi làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.

Tin khác

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại

Ngày 13/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại trong thời gian tới.
Cải cách thể chế là đột phá của đột phá, cần đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

Cải cách thể chế là đột phá của đột phá, cần đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

Sáng 13/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Tiểu Ban Kinh tế - xã hội Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chủ trì phiên họp thứ tư của Tiểu ban.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore

Chiều 12/3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Tổng thống Singapore Tharman Shamugaratnam.
Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp

Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 571/QĐ-TTg ngày 12/3/2025 thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Singapore

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Singapore

Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Singapore nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân từ ngày 11-13/3/2025.
Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra, chỉ đạo tại công trường dự án giao thông trọng điểm

Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra, chỉ đạo tại công trường dự án giao thông trọng điểm

Sáng 12/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) Nguyễn Văn Được cùng đại diện các sở, ngành đã có buổi kiểm tra thực địa tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Vành đai 3 TP.HCM.
Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Singapore lên Đối tác chiến lược toàn diện

Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Singapore lên Đối tác chiến lược toàn diện

Ngày 12/3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, ngay sau lễ đón trọng thể tại Tòa nhà Quốc hội, Singapore, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong. Tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện.
Đảm bảo người dân vùng sâu, vùng xa cũng được tiếp cận dịch vụ tài chính

Đảm bảo người dân vùng sâu, vùng xa cũng được tiếp cận dịch vụ tài chính

Sáng 12/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện (Ban Chỉ đạo) chủ trì Phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo để đánh giá tình hình triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; kết quả triển khai kết luận tại Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo; bàn các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện thời gian tới.
Phát động giải báo chí tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Phát động giải báo chí tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Ngày 11/3, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
Dự kiến giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi sắp xếp

Dự kiến giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi sắp xếp

Về mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đó là cấp tỉnh (gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) và cấp cơ sở, Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% số đơn vị hành chính cấp tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Xem thêm
Phiên bản di động