M
18:37 | 23/10/2019

Thông tin về vụ việc thanh niên tử vong khi thau bể nước

(LĐTĐ) Khoảng 20h50 ngày 22/10, Tổng đài 114 – Công an Thành phố Hà Nội nhận được tin báo tại số 2 ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim, Hoàng Mai có người mắc kẹt dưới bể nước ngầm.  

thong tin ve vu viec thanh nien tu vong khi thau be nuoc Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn của Thứ trưởng Lê Hải An
thong tin ve vu viec thanh nien tu vong khi thau be nuoc Vụ bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong: Khởi tố giáo viên chủ nhiệm
thong tin ve vu viec thanh nien tu vong khi thau be nuoc Cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp giờ thứ 3

Khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đến hiện trường do miệng bể hẹp đã phải khoan phá bê tông để đưa nạn nhân lên cấp cứu. Tuy nhiên, lúc này nạn nhân đã tử vong.

Công an quận Hoàng Mai đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định: Bể nước ngầm có dung tích 6m3 nằm tại sàn phòng khách tầng 1, khu vực miệng bể (0,4m x 0,5m) có 2 đoạn dây điện bọc bằng ống nhựa trắng, 2 đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

thong tin ve vu viec thanh nien tu vong khi thau be nuoc
Hai đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng

Nạn nhân là anh N.V.A, sinh năm 1988, có một số vết xây xát vùng mặt, tay, chân; ngực trái có một số vết cháy bỏng da (kích thước 4,5cm x 12 cm). Gia đình từ chối pháp y tử thi và không có đề nghị gì khác.

Hiện nguyên nhân vụ việc trên vẫn đang được Công an quận Hoàng Mai điều tra.

Qua sự việc đáng tiếc này, Công an Thành phố khuyến cáo, để tránh xảy ra sự cố đang tiếc, khi tiến hành thau rửa bể nước ngầm cần hết sức chú ý tắt hết các nguồn điện xung quanh như máy bơm, phao điện; trước khi chui xuống bề ngầm nên đốt nến để kiểm tra, nếu lửa tắt chứng tỏ thiếu oxy, không nên xuống.

Khi xuống bể phải có người quan sát ở trên và tốt nhất có dây bảo hiểm kết nối với người ở trên để có thể sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết. Chú ý việc chui xuống cứu người bị ngạt mà không có phương tiện bảo hộ có thể làm người ứng cứu chết theo.

P.V

Nguồn :

Từ khóa: tu vongthau bể