M
08:35 | 25/06/2018

Thi THPT Quốc gia năm 2018: Thí sinh hồi hộp, cha mẹ lo lắng

Chiều 24/6, thí sinh trên cả nước đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018. Mặc dù năm nay thí sinh thi ở các cụm thi ngay tại địa phương nhưng trong buổi làm thủ tục dự thi, nhiều em học sinh hồi hộp,bỡ ngỡ, xen cùng với đó là sự lo lắng, thấp thỏm của các bậc phụ huynh .

thi thpt quoc gia nam 2018 thi sinh hoi hop cha me lo lang Hoàn tất công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
thi thpt quoc gia nam 2018 thi sinh hoi hop cha me lo lang Hơn 925.000 "Rồng vàng" bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018
thi thpt quoc gia nam 2018 thi sinh hoi hop cha me lo lang Phản ánh tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia qua đâu?

Thí sinh hồi hộp bước vào kỳ “vượt vũ môn”

Để chuẩn bị cho kỳ thi, hiện tại, các sĩ tử hầu như đã hoàn thiện quá trình ôn tập chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất, bình tĩnh, tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ “vượt vũ môn”.

thi thpt quoc gia nam 2018 thi sinh hoi hop cha me lo lang
Các sĩ tử đã sẵn sàng bước vào kỳ “vượt vũ môn”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù thời gian làm thủ tục dự thi trong buổi chiều 24/6 là 14h nhưng tại cụm thi trường THPT Hợp Thanh (thôn Vài, xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) ngay từ 13 giờ chiều đã có đông thí sinh đến chuẩn bị cho buổi làm thủ tục. Mặc dù đến rất sớm nhưng vẫn còn khá nhiều thí sinh quên mang chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi.

Trong chiều đi làm thủ tục dự thi, nhiều thí sinh bộc lộ tâm trạng khá háo hức, thoải mái, xen lẫn cùng những cái ôm, cái nắm tay thật chặt để tiếp thêm tinh thần, động lực của các bậc phụ huynh gửi tới con em mình. Cùng với đó, không ít những căng thẳng, áp lực hiện rõ trên những gương mặt phờ phạc của các em.

Tới cụm thi từ rất sớm để làm thủ tục dự thi, thí sinh Nguyễn Thị Mai chia sẻ: “Hôm nay, đi làm thủ tục dự thi, em cảm thấy khá hồi hộp, có chút run vì ngày mai là bước vào cuộc thi quan trọng với em cũng như với những bạn khác sau 12 năm học tập, ôn luyện. Em cảm thấy lo lắng không biết đề thi ngày mai có phù hợp với những gì em đã ôn luyện trong quá trình vừa qua không, không biết đề thi năm nay có khó hơn đề thi tốt nghiệp năm ngoái hay không. Hiện tại, em đã ôn khá hoàn tất những nội dung kiến thức, em sẽ cố gắng hết sức để lúc vào phòng thi làm bài đạt kết quả cao nhất”.

thi thpt quoc gia nam 2018 thi sinh hoi hop cha me lo lang
Thí sinh tìm phòng thi tại điểm thi trường THPT Hợp Thanh (Mỹ Đức - Hà Nội

Cùng chung sự lo lắng, hồi hộp nhưng cũng có phần háo hức, thí sinh Lê Thị Hà (học sinh trường THPT Mỹ Đức C) chia sẻ: “Em thấy cũng khá áp lực và hồi hộp về các môn thi và em cũng mong kỳ thi trôi qua nhanh để được xả stress, để tinh thần được thoải mái hơn sau những tháng ngày miệt mài ôn tập. Mặc dù đã ôn khá đầy đủ nội dung kiến thức nhưng về phần tự tin cũng chưa dám chắc chắn lắm”.

Phụ huynh lo lắng, thấp thỏm

Trong khi kỳ thi THPT quốc gia, không chỉ các sĩ tử sôi sục trong sức nóng của mùa thi mà phụ huynh cũng căng thẳng không kém. Theo các bậc phụ huynh, mấy năm gần đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã giảm nhiều gánh nặng, áp lực hơn so với nhiều năm về trước vì họ không phải “tay xách, nách mang” cùng con lên Thủ đô dự thi mà được thi ngay tại địa phương mình. Mặc dù vậy nhưng trong họ vẫn chứa đựng những nỗi niềm trăn trở. Thấp thỏm đợi con bên ngoài, nhiều phụ huynh bày tỏ sự hồi hộp, lo lắng.

thi thpt quoc gia nam 2018 thi sinh hoi hop cha me lo lang
Thí sinh trao đổi thông tin trên giấy báo dự thi với các bạn trước giờ làm thủ tục dự thi

Phụ huynh Hoàng Văn Hồng (xã Đốc Tiến, Mỹ Đức) chia sẻ: “Các bậc cha, mẹ trong kỳ thi của con ai cũng đều lo lắng nhưng cũng chỉ biết dõi theo con trong hành trình học tập cũng như thời gian nghỉ ngơi của con. Ngoài sự quan tâm, chuẩn bị lo lắng từng bữa ăn, ngủ nghỉ của con, gia đình vẫn chia sẻ cùng con những khó khăn trong học tập, luôn ở bên cạnh động viên tinh thần cho con”.

Ngồi đợi con, hướng ánh mắt vào sân trường, nơi con dự thi, phụ huynh Bùi Văn Ngân (thôn Đanh Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa) chia sẻ: “Bao nhiêu thời gian lo cho con học hành đã rất vất vả, tới ngày thi, dù đang công tác ngoài nội thành Hà Nội nhưng tôi vẫn phải tranh thủ về đưa con đi thi trong mấy ngày. Mấy năm nay, kỳ thi đã có nhiều thay đổi cũng giúp chúng tôi giảm đi phần nào nỗi lo cũng như áp lực nhưng dẫu sao trong những ngày này bậc làm cha, mẹ như chúng tôi vẫn lo lắng, thấp thỏm đủ thứ. Chỉ mong sao tạo điều kiện tốt nhất cho con để con có được một kỳ thi trọn vẹn”.

Cùng chung nỗi lo đó, phụ huynh Trịnh Thị Thu (xã Thượng Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội) trăn trở: “Đêm qua cả nhà tôi thấp thỏm, phần vì hồi hộp, phần vì lo lắng. Sáng nay, tôi ngồi kiểm tra đi, kiểm tra lại các giấy tờ, dụng cụ cho con để chuẩn bị chiều nay con bước vào làm thủ tục, rồi cả những đồ dùng trong mấy ngày thi con được mang vào phòng. Biết con chuẩn bị được nhưng để con tự làm, tôi không yên tâm. Suốt 12 năm con tôi đều đạt học lực giỏi, cháu chăm chỉ học nên về phần kiến thức tôi tin tưởng ở lực học của con chỉ sợ thời tiết nắng nóng, cháu bị ốm trong lúc đang thi”.

Nguồn :