Thanh Hóa:

Hoàn tất công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Cụm thi số 27 được tổ chức ở Thanh Hóa đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón thí sinh về tham dự.
hoan tat cong tac chuan bi ky thi thpt quoc gia nam 2018 Bốn lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi trắc nghiệm
hoan tat cong tac chuan bi ky thi thpt quoc gia nam 2018 Thí sinh được mang những vật dụng nào vào phòng thi?

Để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Cụm thi số 27 diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành chỉ thị yêu cầu sở GD&ĐT tỉnh này phối kết hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị, thành chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức kỳ thi.

hoan tat cong tac chuan bi ky thi thpt quoc gia nam 2018
Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Thanh Hóa đang học nội quy trong phòng thi.

Hiện tại Ban chỉ đạo thi đã phối hợp với 5 trường Đại học là Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa, Thế thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Thủy lợi, Đại học Điện lực và Đại học Sư phạm Hà Nội hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Được biết, tại Cụm thi số 27 có 35.306 thí sinh tham dự thi, được tổ chức tại 68 điểm thi đặt ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, với tổng số phòng thi là 1.545 phòng. Để phục vụ kỳ thi, tỉnh Thanh Hóa sẽ huy động khoảng 5.200 cán bộ tham gia tổ chức thi, trong đó cán bộ của các trường Đại học có khoảng 1.900 người.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên ở xa về làm nhiệm vụ thi trên địa bàn, Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo cho Ban chỉ đạo thi tại các huyện, thị, thành có đặt điểm thi liên hệ, sắp xếp chỗ ăn, nghỉ. Đồng thời, quan tâm bố trí cho thí sinh có chỗ ăn, nghỉ, không để bất cứ thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ông Hoàng Văn Thi – Phó Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: “Hiện Ban chỉ đạo thi đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và huyện, thị, thành trên toàn tỉnh triển khai và hoàn tất mọi khâu chuẩn bị, nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Sở GD&ĐT đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương có đặt điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, để phục vụ kỳ thi, cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ đăng ký dự thi, các tài liệu thông tin cần biết về kỳ thi. Sở cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi…cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi này”

“Năm nay, Cụm thi số 27 được bố trí đảm bảo mỗi huyện, thị, thành có ít nhất một điểm thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc ăn, ở, đi lại. Nhìn chung, Hội đồng thi của Cụm thi số 27 đã lập kế hoạch, phương án, để tổ chức kỳ thi theo hướng an toàn nhất, tuân thủ chặt chẽ quy chế thi và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi. Đồng thời, các phương án để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra cũng đã được xây dựng, với sự phối hợp của lực lượng an ninh và sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành liên quan trên địa bàn có đặt điểm thi” – Ông Thi thông tin thêm.

Để “Tiếp sức mùa thi” năm 2018, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã triển khai chương trình tình nguyện. Theo kế hoạch, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ huy động hơn 1.500 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, được lập thành 110 đội. Nhằm phục vụ cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Tỉnh đoàn đã trao trang thiết bị hỗ trợ cho các đội tình nguyện gồm áo, mũ, cờ, còi, với tổng giá trị 50 triệu đồng.

Được biết, các tình nguyện viên trong đội sẽ đón thí sinh và người nhà tại ga tàu, bến xe…, để phát các dụng cụ hỗ trợ như: Thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ…Đồng thời, các tình nguyện viên sẽ giới thiệu cho các thí sinh và người nhà các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tình nguyện viên sẽ chở miễn phí thí sinh đến các điểm thi. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng, để hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc như: Ngã tư, điểm dừng xe buýt, nhà ga, bến xe và tại các điểm tổ chức thi. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi để năng giá dịch vụ, gây mất trật tự, trộm cắp…

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại Cụm thi số 27, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT. Đến thời điểm này, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và công an các huyện, thị, thành trên toàn tỉnh đã hoàn tất các phương án bảo vệ, sẵn sàng cho thí sinh bước vào kỳ thi an toàn, thuận lợi.

Văn Cương

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khán giả không thể bỏ qua một “đại tiệc” âm thanh - ánh sáng - nhạc nước và pháo hoa hoành tráng tại Vạn Phúc City tối 30/4.
Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 114/2024/NĐ-CP ngày 15/9/2024; Nghị định số 50/2025/NĐ-CP ngày 28/2/2025 tạo cơ sở pháp lý cho việc sắp xếp, xử lý đối với trụ sở, tài sản công khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập, giải thể… Trong đó đã quy định cụ thể các tình huống phát sinh về xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy.
TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (26/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề: “Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

Sáng nay (26/4), hơn 300 đoàn viên, người lao động huyện Đan Phượng tham gia buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
Giá xăng dầu hôm nay (26/4): Dầu thế giới quay đầu giảm

Giá xăng dầu hôm nay (26/4): Dầu thế giới quay đầu giảm

Hôm nay (26/4), giá dầu thế giới trên đà giảm giá hàng tuần, chịu áp lực từ kỳ vọng của thị trường về tình trạng dư cung và sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,06 USD/thùng, giảm 0,78%, giá dầu WTI ở mốc 62,31 USD/thùng, giảm 0,78%
Tỷ giá USD hôm nay (26/4): Giá bán USD tại thị trường tự do giảm

Tỷ giá USD hôm nay (26/4): Giá bán USD tại thị trường tự do giảm

Tỷ giá USD hôm nay (26/4) chứng kiến sự ổn định của tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước và giá bán USD ở một số ngân hàng thương mại lớn. Trên thị trường tự do, giá USD lại giảm.
Nhận định Nottingham Forest vs Man City: Cơ hội cuối cùng cho thầy trò Guardiola

Nhận định Nottingham Forest vs Man City: Cơ hội cuối cùng cho thầy trò Guardiola

Vào lúc 22h30 ngày 27/4, Nottingham Forest sẽ tiếp đón Manchester City trong khuôn khổ vòng 35 Premier League 2024/25. Trận đấu không chỉ mang ý nghĩa sống còn với đội chủ nhà trong cuộc chiến trụ hạng mà còn là cơ hội cuối cùng cho thầy trò Guardiola bảo vệ ngôi vương.

Tin khác

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực chính sách đối với nhà giáo

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Quyết định số 1137/QĐ-BGDĐT về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước lĩnh vực chế độ, chính sách đối với nhà giáo thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ GD&ĐT.
“Bình dân học vụ số”: Nền tảng cho sự phát triển

“Bình dân học vụ số”: Nền tảng cho sự phát triển

“Bình dân học vụ số” là bước tiến quan trọng nhằm giúp người dân tiếp cận và tận dụng công nghệ trong cuộc sống, hình thành cộng đồng thích ứng với chuyển đổi số; tham gia xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, công dân số.
Thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026

Thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 1978/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025 - 2026.
Tạm dừng hoạt động của trung tâm dạy thêm chưa đúng quy định tại quận Đống Đa

Tạm dừng hoạt động của trung tâm dạy thêm chưa đúng quy định tại quận Đống Đa

Liên quan đến phản ánh về việc tổ chức dạy thêm, học thêm tại một trung tâm văn hóa thuộc quận Đống Đa, sáng 24/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có thông tin phản hồi.
Tiết học lịch sử "đặc biệt" khơi dậy lòng yêu nước

Tiết học lịch sử "đặc biệt" khơi dậy lòng yêu nước

Những ngày tháng Tư, khi cả nước đang hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cô và trò lớp 4A6 Trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình) đã cùng nhau xem bộ phim tài liệu "Mùi cỏ cháy" trong không gian tràn ngập tranh, ảnh, tài liệu về chiến thắng lịch sử 30/4/1975.
Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong hoạt động dạy, học

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy không chỉ giúp giáo viên nâng cao hiệu quả công tác mà còn tạo ra môi trường học tập hiện đại, sáng tạo cho học sinh. Nhờ ứng dụng AI, các tiết học trở nên sinh động hơn, học sinh tham gia tích cực hơn, kết quả học tập cũng theo đó cải thiện rõ rệt.
Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước

Hưng Yên sẽ thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của cả nước

Với việc các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như một số trường đại học lớn của Việt Nam mong muốn tỉnh Hưng Yên dành quỹ đất để phát triển hệ thống giáo dục - đào tạo, tương lai không xa sẽ biến tỉnh này thành một trong những trung tâm đào tạo lớn của cả nước.
Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Chiều 20/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII và trao giải cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ VII.
Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Ngày 20/4, Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII và tổng kết Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, ngày 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên kinh tế số”.
Xem thêm
Phiên bản di động