M
21:20 | 24/05/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018:

Thí sinh được mang những vật dụng nào vào phòng thi?

Chỉ còn một tháng nữa là các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Do đó, để tránh vi phạm quy chế thi vì mang vào phòng thi những vật dụng không được phép, thí sinh cần lưu ý danh sách những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định.

thi sinh duoc mang nhung vat dung nao vao phong thi Đề thi THPT quốc gia có câu hỏi liên quan thí nghiệm, thực hành
thi sinh duoc mang nhung vat dung nao vao phong thi Thí sinh được mang loại máy tính bỏ túi nào vào phòng thi?
thi sinh duoc mang nhung vat dung nao vao phong thi Lập hệ thống thông tin hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Theo đó, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau:

- Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính

- Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo Công văn 1568/BGDĐT-CNTT ban hành ngày 19/4/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018).

- Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

- Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

thi sinh duoc mang nhung vat dung nao vao phong thi
Chỉ còn một tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra. (Ảnh minh họa)

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

So với năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ bắt đầu muộn hơn 3 ngày, kéo dài từ 25 đến 27/6. Trước đó, chiều 24/6 thí sinh sẽ đến phòng thi để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Ngày thi đầu tiên 25/6, thí sinh sẽ làm bài hai môn Văn, Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ. Sáng 27/6, thí sinh sẽ thi nốt bài thi Khoa học xã hội.

PV

Nguồn :