M
12:46 | 12/05/2017

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm:

Thi đua để tạo động lực phát triển

Những năm qua, phong trào thi đua Lao động giỏi của LĐLĐ quận đã trở thành một trong những động lực đưa kinh tế của quận Nam Từ Liêm ngày một phát triển.

thi dua de tao dong luc phat trien LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động
thi dua de tao dong luc phat trien LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Đưa công tác công đoàn với trường học

Có thể đánh giá, phong trào Lao động giỏi của quận Nam Từ Liêm phát triển ngày một sâu rộng và chất lượng qua từng năm. Thể hiện ở số lượng các doanh nghiệp tổ chức phát động thi đua và thi thợ giỏi, số lượng công nhân giỏi cấp cơ sở và cấp quận các năm sau đều tăng so với năm trước.

thi dua de tao dong luc phat trien
Đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội trao tặng Bằng khen cho các công nhân giỏi.

Năm 2017, đã có 78 doanh nghiệp tổ chức thi tay nghề, thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật. Điển hình của phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “công nhân giỏi” có thể kể đến Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn CEO; Khách sạn JW Marriott Hà Nội; Công ty CP Vân Sơn; Công ty CP đầu tư xây dựng 703; Công ty CP FECON; Công ty CP Sông đà 505; Công ty TNHH Spi Việt Nam; Công ty TNHH ALT Plus; Cty CP Thú y xanh Việt Nam vv...

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động, đại diện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với CNLĐ; giữa người sử dụng lao động - Công đoàn - người lao động theo Nghị định 60/NĐ-CP của Chính Phủ.

Theo ông Nguyễn Chính Hữu – Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm, những đơn vị trên đều là những thành viên tích cực, đóng góp nhiều cho hoạt động và sự phát triển của tổ chức công đoàn tại cơ sở. Cùng với những tập thể tiêu biểu, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình, tiên tiến trong các phong trào thi đua.

Ví như, đồng chí Lê Thị Ngọt – Kỹ sư cây xanh (Ban quản lý dự án 1) - Công ty Cổ phần tập đoàn CEO, là cá nhân tiểu biểu có nhiều Sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực công tác được tập đoàn khen thưởng năm 2016 và quý I/2017

Với mong muốn đẩy mạnh hoạt động công đoàn ngày càng đi vào thực chất, đáp ứng với yêu cầu của tình hình mới, ông Nguyễn Chính Hữu – Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cho hay, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo cấp công đoàn tập trung triển khai, đẩy mạnh tần suất và chất lượng các hoạt động trong Tháng Công nhân, trong đó bám sát các yêu cầu nhiệm vụ.

Trong đó, lấy tháng Công nhân là tháng cao điểm các hoạt động của “Năm vì lợi ích đoàn viên”, các cấp công đoàn thúc đẩy thực hiện các chương trình chăm sóc đoàn viên và CNVCLĐ, triển khai tới đoàn viên công đoàn các chương trình tiện ích do Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố đã ký kết.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động, đại diện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với CNLĐ; giữa người sử dụng lao động - Công đoàn - người lao động theo Nghị định 60/NĐ-CP của Chính Phủ.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dân tộc, truyền thống giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam; truyền thống ngày Quốc tế Lao động 1/5; phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nòng cốt là phong trào “Lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Cuối cùng, lấy Tháng Công nhân cũng là tháng phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động đông đảo CNVCLĐ tham gia tổ chức công đoàn, phấn đấu trong tháng thành lập mới 10 CĐCS, kết nạp mới 500-800 đoàn viên công đoàn.

“Phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn, cùng ý thức vươn lên mong muốn đạt tới tầm cao về trí tuệ và bản sắc, đội ngũ CNVCLĐ quận sẽ suy nghĩ và hành động để có những hoạt động thiết thực nhất, ý nghĩa nhất trong Tháng Công nhân năm nay. Mục đích cuối cùng là để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận Nam Từ Liêm, đưa quận ngày càng phát triển. Đồng thời, góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ, tổ chức công đoàn quận ngày càng vững mạnh, chủ động với những yêu cầu, thách thức đặt ra trong quá trình phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế”- ông Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Phương Bùi

Nguồn :