M
10:49 | 03/02/2020

Thêm người thứ 8 tại Việt Nam nhiễm virus Corona

(LĐTĐ) Sáng 3/2, Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 8 dương tính với virus corona. Nữ bệnh nhân 29 tuổi là công nhân tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

them nguoi thu 8 tai viet nam nhiem virus corona Đã có 21 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus Corona
them nguoi thu 8 tai viet nam nhiem virus corona Học sinh thành phố Hà Nội được nghỉ học đến hết ngày 9/2
them nguoi thu 8 tai viet nam nhiem virus corona Ngành Giáo dục xây dựng phương án ứng phó với dịch bệnh do virus Corona

Trước đó, ngày 31/1, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

them nguoi thu 8 tai viet nam nhiem virus corona
Nhiều bệnh viện phát khẩu trang miễn phí nhằm phòng chống dịch do virus Corona.

Đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận chị V.H.L. là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay. Trong đó, 3 người được xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và khoa Nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Đây là trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao. Đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31/1.

Hiện, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội, tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân này có tiền sử dịch tễ, đi cùng 7 người Việt khác, được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với virus Corona). Họ cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/1, bệnh nhân về tại Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm nẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus Corona bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm là khoa virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Minh Khuê

Nguồn :