M
20:42 | 01/03/2019

Thêm một trường hợp trẻ bị hóc đồng xu do đùa nghịch

(LĐTĐ) Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiến hành nội soi gắp đồng xu ra khỏi họng của cháu Lương Minh Đ (trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội).

them mot truong hop tre bi hoc dong xu do dua nghich Nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học
them mot truong hop tre bi hoc dong xu do dua nghich Hàng nghìn người đã hiến máu ở lễ hội Xuân hồng 2019
them mot truong hop tre bi hoc dong xu do dua nghich Học sinh gồng mình “chạy nước rút”

Theo lời kể của gia đình, trước đó cháu Đ có nghịch đồ chơi tại nhà và có nói với bố mẹ đã ngậm và nuốt đồng xu khi đang chơi. Gia đình đã lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để lấy đồng xu ra khỏi họng cho cháu.

them mot truong hop tre bi hoc dong xu do dua nghich
Đồng xu được các bác sĩ lấy ra sau nội soi. (Ảnh: BVCC).

Ngay khi tiếp nhận trường hợp của bé Đ, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã nhanh chóng chỉ định chụp phim Xquang vùng ngực - cổ để xác định vị trí dị vật. Sau đó bé được các bác sĩ chỉ định tiến hành nội soi gắp dị vật ra.

Chỉ sau vài phút đồng xu đang mắc kẹt trong họng bé Đ đã được lấy gắp thành công. Đồng xu có kích thước 2,5x2,5 cm. Ngay sau đó, bé Đ đã tỉnh táo, tình trạng ho, nôn không còn nữa, cháu bé đã được xuất viện.

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng mới gắp dị vật đồng xu ra khỏi cổ họng cháu Nguyễn Hải N.K trú tại Long Biên - Hà Nội.

Từ các ca bệnh trên, các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh khi thấy trẻ đang ngậm hoặc ăn những thứ dễ gây hóc, không nên hoảng hốt, la hét, mắng trẻ... vì làm như vậy trẻ sợ hãi dễ bị hóc. Khi trẻ đang khóc hoặc cười lớn thì không nên đút thức ăn, hoặc cho uống thuốc, không để trẻ vừa ăn vừa chơi. Nếu trẻ bị hóc hoặc nghi bị hóc vào đường thở, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Minh Khuê

Nguồn :