M
12:13 | 08/06/2017

Thêm 2 tuyến xe buýt kết nối khu vực ngoại thành Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (8/6), Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã đưa vào hoạt động 02 tuyến buýt mới kết nối các xã ngoại thành với trung tâm thành phố Hà Nội.  

ha noi them 2 tuyen xe buyt ket noi khu vuc ngoai thanh Hà Nội nghiên cứu tổ chức xe buýt dành riêng cho học sinh
ha noi them 2 tuyen xe buyt ket noi khu vuc ngoai thanh Thay xe mới tuyến buýt 50 Long Biên - Sân vận động Quốc gia
ha noi them 2 tuyen xe buyt ket noi khu vuc ngoai thanh Cần đồng bộ hóa các loại hình vận tải

Cụ thể, tuyến 95 (lộ trình: Nam Thăng Long - Xuân Hoà) và tuyến 96 (lộ trình: Công viên Nghĩa Đô - Đông Anh) là các tuyến mở rộng vùng phục vụ tới các khu vực chưa có xe buýt như xã Bắc Hồng, xã Nguyên Khê của huyện Đông Anh; xã Minh Trí của huyện Sóc Sơn.

Đặc biệt, tuyến 95 sẽ kết nối trường Đại học Sư phạm 2 và cụm 12 trường đại học, cao đẳng, khu dân cư của thị trấn Xuân Hoà (địa bàn giáp ranh huyện Sóc Sơn) với Thủ đô Hà Nội.

ha noi them 2 tuyen xe buyt ket noi khu vuc ngoai thanh
Cắt băng khai trương hai tuyến buýt 95 - 96

Trước đó, vào ngày 27/4, Transerco cũng đã mở mới 2 tuyến buýt số 93 và 94 để phục vụ nhân dân huyện ngoại thành là Sóc Sơn và Thanh Oai. Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, 2 tuyến buýt trên đã hoạt động ổn định, các chỉ tiêu về chuyến lượt, chất lượng dịch vụ được đảm bảo, số lượng hành khách tiếp tục có chiều hướng gia tăng và được người dân đánh giá tích cực.

Được biết, các tuyến buýt trên đều nằm trong nhiệm vụ xây dựng đề án "Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống Vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô Hà Nội giai đoại 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025" được UBND TP Hà Nội giao cho Transerco thực hiện.

Khẳng định vai trò là đơn vị chủ đạo trong lĩnh vực hoạt động vận tải hành khách của Thủ đô, Transerco tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển xe buýt, trong đó sẽ mở 14 tuyến xe buýt mới và thí điểm mở 01 tuyến buýt City Tour phục vụ khách du lịch đến với Hà Nội; đầu tư mới thêm trên 200 xe buýt tiêu chuẩn hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng đoàn phương tiện.

Nguồn :