M
19:15 | 07/06/2018

Thầy giáo tại điểm thi trường THPT Vân Nội là người làm lọt đề thi ra ngoài

Tại buổi thông tin đến báo chí về việc đề thi tuyển sinh môn Văn, Toán vào lớp 10 tại Hà Nội bị lọt ra ngoài, lãnh đạo sở GD&ĐT cho biết, người làm lọt đề thi môn Toán vào lớp 10 ra ngoài là thầy giáo tại điểm thi trường THPT Vân Nội.

so gddt ha noi thong tin ve viec de thi toan van vao lop 10 bi lot ra ngoai Đảm bảo trật tự, an toàn cho kỳ thi THPT
so gddt ha noi thong tin ve viec de thi toan van vao lop 10 bi lot ra ngoai Gợi ý đáp án môn Văn tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018 - 2019
so gddt ha noi thong tin ve viec de thi toan van vao lop 10 bi lot ra ngoai Thí sinh bước vào làm môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Vào chiều 7/6, sau khi tính giờ làm bài thi được khoảng 60 phút thì trên mạng xã hội xuất hiện đề thi môn Toán. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp với Công an Hà Nội xác minh hiện tượng trên và xác định được giáo viên Nông Hoàng Phúc – trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi để chụp và truyền đề thi ra ngoài tại điểm thi trường THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ Văn vào sáng 7/6.

so gddt ha noi thong tin ve viec de thi toan van vao lop 10 bi lot ra ngoai
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin cho báo chí về việc đề thi Văn, Toán vào lớp 10 bị lọt ra ngoài. Nguồn ảnh: Kinh tế đô thị

Trước đó, sáng 7/6 khi thí sinh kết thúc môn thi Ngữ văn, trên mạng xã hội lan truyền thông tin đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội bị lộ. Sở GD&ĐT đã họp ngay buổi trưa cùng ngày và có những thông tin đến báo chí.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Sau khoảng hơn 1 tiếng thí sinh làm bài thi, lúc 9h08 trên mạng xuất hiện bản chụp đề thi. Chúng tôi xác định đây chính là đề chính thức. Chúng tôi đang cùng bộ phận nghiệp vụ an ninh xác minh nguồn gốc bản chụp này từ đâu?

Đây là lọt đề thi không phải lộ đề thi, có khả năng là do mang đồ công nghệ cao vào phòng để chụp ảnh và gửi ra ngoài. Nếu lọt ở đâu, chúng tôi sẽ xử lý đến đó. Việc lọt đề thi không ảnh hưởng đến kỳ thi này.

Sau khi có thông tin bị lọt đề thi ra ngoài, chúng tôi đã chỉ đạo 185 điểm thi để tránh tình trạng sử dụng thiết bị công nghệ cao đưa đáp án đề thi trở ngược lại phòng thi" - ông Quang nói.

PV

Nguồn :