M
16:34 | 23/08/2019

Thành phố yêu cầu không sử dụng nước uống đóng chai nhựa trong các cuộc họp

(LĐTĐ) Theo chỉ đạo mới nhất từ UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 1/9/2019, các cơ quan hành chính Nhà nước, đoàn thể chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành phố thực hiện kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

khong su dung nuoc uong dong chai nhua trong cac cuoc hop Hậu kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm
khong su dung nuoc uong dong chai nhua trong cac cuoc hop Chất lượng nước uống đóng chai: Thả nổi đến bao giờ ?
khong su dung nuoc uong dong chai nhua trong cac cuoc hop 2 mẫu nước mắm có hàm lượng Nitơ thấp hơn công bố

Thay vào đó, các đơn vị chuyển sang sử dụng bình nước thể tích lớn (hơn 20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần, vật liệu khác thân thiện với môi trường.

UBND Thành phố cũng đề nghị các cơ quan đơn vị, người dân không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan, nơi làm việc; đồng thời phát động và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”...

Theo UBND thành phố Hà Nội, bắt đầu từ năm 2020, Sở Tài chính Hà Nội sẽ không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp để mua sắm các sản phẩm nhựa dùng một lần sử dụng trong các cuộc họp hội nghị hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan đơn vị.

Yêu cầu của thành phố Hà Nội được đưa ra nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “Chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa” và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường về các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa.

NC

Nguồn :