M
16:08 | 22/10/2019

Thăm hỏi, động viên nữ phụ xe buýt bị hành hung

(LĐTĐ) Đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu đã thăm hỏi, động viên kịp thời; đồng thời có đơn đề nghị cơ quan chức năng địa phương làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi nữ phụ xe buýt bị hành hung trên đường làm nhiệm vụ vào ngày 20/10 vừa qua.

tham hoi dong vien nu phu xe buyt bi hanh hung Cần phải khởi tố các đối tượng hành hung nhân viên xe buýt
tham hoi dong vien nu phu xe buyt bi hanh hung Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt Thủ đô
tham hoi dong vien nu phu xe buyt bi hanh hung Hà Nội: Hơn 100 thợ máy tham gia thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt
tham hoi dong vien nu phu xe buyt bi hanh hung Bắt hai đối tượng móc túi hành khách tại điểm dừng xe buýt

Vụ việc 4 nam thanh niên xăm trổ hành hung lái và phụ xe buýt tuyến 103B Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Hồng Quang thuộc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) xảy ra vào ngày 20/10 tại địa phận huyện Ứng Hòa, đã khiến dư luận không khỏi bất bình.

Ngay sau xảy ra sự việc, ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu Ngô Văn Hùng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí điều trị cho chị Đỗ Thúy Hinh (nạn nhân bị hành hung trên tuyến buýt 103B).

Cũng theo ông Ngô Văn Hùng - Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, sau khi biết sự việc, đơn vị đã cử ngay cán bộ vào Bệnh viện Đa khoa Vân Đình thăm hỏi chị Đỗ Thúy Hinh, đồng thời có công văn gửi Ủy ban nhân dân huyện và Công an huyện Ứng Hòa đề nghị làm rõ sự việc.

tham hoi dong vien nu phu xe buyt bi hanh hung
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu Ngô Văn Hùng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng qùa chị Đỗ Thúy Hinh.

Trước đó, theo đại diện Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, vào khoảng 12h45 ngày 20/10/2019 xe Biển kiểm soát 29B - 188.23 chạy tuyến Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Hồng Quang (do công nhân lái xe là anh Vũ Văn Trí và nhân viên phục vụ là chị Đỗ Thúy Hinh vận hành) đang chở khách (Chiều từ Bến xe Mỹ Đình đi Bến xe Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội thì có một thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại, sau đó thanh niên này và cùng 4 thanh niên khác lên xe.

Khi lên xe, các thanh niên này đã nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn cà khịa công nhân viên của Xí nghiệp trên xe gây ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe, vi phạm nội quy, trách nhiệm đối với hành khách đi xe buýt.

Chứng kiến sự việc, nhân viên Đỗ Thúy Hinh đã nhắc nhở các thanh niên thực hiện theo nội quy, trách nhiệm của hành khách đi xe buýt. Thế nhưng các hành khách này không những không thực hiện theo mà còn lập tức hành hung nhân viên phục vụ Đỗ Thúy Hinh và công nhân lái xe Nguyễn Văn Sơn (đi cùng chuyến), đe dọa lái xe Vũ Văn Trí.

Sau đó các thanh niên này đã xuống tại điểm dừng Nhà thi đấu huyện Ứng Hòa . Nhân viên phục vụ Đỗ Thúy Hinh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hoà) để cấp cứu và điều trị.

"Việc các thanh niên có hành động côn đồ đánh người giữa ban ngày trước sự chứng kiến của các hành khách đi xe, thể hiện sự coi thường pháp luật của Nhà nước, gây mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng của nhiều hành khách đi xe, đặc biệt gây tâm lý bất an, hoang mang, lo sợ cho hành khách đi xe buýt.", ông Ngô Văn Hùng bức xúc.

Ông Ngô Văn Hùng cho biết, để đảm bảo tính nghiêm minh của Pháp luật, giữ gìn trật tự an ninh xã hội, an toàn giao thông, an toàn tính mạng của người dân, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân huyện và Công an huyện Ứng Hòa đề nghị: Các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng bảo vệ luật pháp điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng có hành vi côn đồ, dùng hung khí đánh người nhằm răn đe dọa, ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục gây những hậu quả không tốt về sau; đồng thời giữ vững ổn định an ninh trật tự xã hội, tạo niềm tin của nhân dân đối với Pháp luật của Nhà nước.

Được biết, ngày 21/10 Công an huyện Ứng Hoà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích” nhóm đối tượng hành hung nữ phụ xe buýt.

P.Linh

Nguồn :