M
13:14 | 29/09/2019

Hà Nội: Hơn 100 thợ máy tham gia thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019.

ha noi hon 100 tho may tham gia thi bao duong sua chua xe buyt Transerco tuyên dương 41 Cán bộ Công đoàn xuất sắc
ha noi hon 100 tho may tham gia thi bao duong sua chua xe buyt Transerco tăng cường đảm bảo an toàn lái xe năm 2019

Hội thi này trở thành truyền thống của Transerco và được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của tất cả các đơn vị hoạt động vận tải trong Tổng công ty.

ha noi hon 100 tho may tham gia thi bao duong sua chua xe buyt
Hội thi thu hút 12 đơn vị hoạt động buýt trong Tổng Công ty

Thông qua Hội thi, các đơn vị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản trị kỹ thuật đoàn phương tiện, mở rộng và nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ quản lý kĩ thuật, lao động bảo dưỡng sửa chữa phương tiện.

Hội thi còn là hoạt động trọng tâm, trọng điểm hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2019” của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và “Năm chất lượng dịch vụ Transerco”; “Năm an toàn giao thông Quốc gia 2019” với chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” .

Tại Hội thi lần này, có 12 đội tham gia thuộc 12 đơn vị hoạt động buýt trong Tổng Công ty. Mỗi đội có 9 người gồm 6 thợ máy - gầm và 3 thợ điện. Các tuyển thủ dự thi đều là tinh túy được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, đều có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

ha noi hon 100 tho may tham gia thi bao duong sua chua xe buyt
ha noi hon 100 tho may tham gia thi bao duong sua chua xe buyt
ha noi hon 100 tho may tham gia thi bao duong sua chua xe buyt
Các thí sinh tham gia thi thực hành bảo dưỡng định kỳ và thay thế vật tư

12 đội sẽ tham gia thi thực hành bảo dưỡng định kỳ cấp II, ở định ngạch 48.000km trên cùng 1 chủng loại xe, gồm: thực hành 14 nội dung công việc chính trong nội dung bảo dưỡng cấp II theo quy định nội bộ Tổng công ty và nội dung thi thay thế vật tư (thay toàn bộ các loại lọc theo xe như: lọc gió, lọc dầu máy, lọc tinh nhiên liệu, lọc tách nước khí nén; Thay dầu máy, dầu cầu, dầu số; bổ sung dầu trợ lực lái, dầu côn, dầu phanh; Các vật tư phụ tùng thay thế đột xuất (nếu có). Tổng thời gian thi tối đa là 150 phút.

Theo ông Nguyễn Công Nhật - Phó Tổng giám đốc Transerco, Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt được xây dựng và triển khai theo các mục tiêu, tiêu chí cụ thể: “Chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến hoạt động”, góp phần đẩy mạnh mục tiêu về “Chất lượng phương tiện, chất lượng cho dịch vụ tốt và An toàn giao thông” của Tổng công ty với chủ đề: “Năm chất lượng dịch vụ Transerco”, và phương châm khẩu hiệu “Lấy khách hàng làm trung tâm”.

Bên cạnh đó, kết quả của Hội thi còn hướng tới biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện tốt các quy định của Tổng Công ty nói chung và nói riêng trong công tác bảo dưỡng kỹ thuật phương tiện, tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo dưỡng định kỳ phương tiện.

Kết hợp với đó là quy trình Quy định về quản lý chất lượng phương tiện được xây dựng và áp dụng đồng bộ từ Tổng công ty đến các đơn vị và Phần mềm bảo dưỡng sửa chữa được thường xuyên nâng cấp phù hợp với yêu cầu phát triển. Tựu chung lại là góp phần làm tốt công tác quản trị chất lượng đoàn phương tiện và chất lượng, thẩm mỹ xe buýt luôn an toàn, sạch đẹp.

Kết quả ghi nhận qua các năm cho thấy, về các quy trình bảo dưỡng sửa chữa, quy định quản lý chất lượng phương tiện, quy trình quản lý hồ sơ phương tiện, quy trình cung ứng vật tư phụ tùng đã được chuẩn hóa qua từng năm, phù hợp với yêu cầu quản lý và phát huy tốt hiệu quả phục vụ công tác quản trị, đánh giá. Ý thức, chủ động và áp dụng đúng quy trình quy định của các đơn vị được thực hiện tốt, nghiêm túc.

Tỷ lệ xe bảo dưỡng định kỳ cấp 1, cấp 2 và sửa chữa lớn luôn hoàn thành kế hoạch đề ra. Đảm bảo không có hiện tượng xe xấu, xe bẩn, xe mất an toàn ra tuyến hoạt động. Chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ hành khách được đảm bảo và duy trì theo các tiêu chí quy định.

"Đây chính là hiệu quả thiết thực từ Hội thi thường niên hàng năm mang lại. Kết quả này không chỉ nhằm đánh giá năng lực quản trị của mỗi đơn vị xe buýt mà còn góp phần tích cực trong chiến lược xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô thân thiện, chất lượng của Transerco", ông Nguyễn Công Nhật cho hay.

ha noi hon 100 tho may tham gia thi bao duong sua chua xe buyt
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Công ty Cổ phần Vận tải và dịch vụ Liên Ninh; giải Nhì cho 02 đơn vị: Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu và Xí nghiệp Trung đại tu; giải Ba gồm 03 đơn vị: Xí nghiệp Xe khách Nam, Xí nghiệp xe buýt Yên Viên và Trung tâm Tân Đạt.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu gồm: Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, Công ty Cổ phần Vận tải Neway, Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT, Công ty Cổ phần Xe điện Hà Nội, Xí nghiệp xe buýt 10/10 và Xí nghiệp xe buýt Thăng Long.

P.Linh

Nguồn :