M
15:33 | 15/10/2019

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt Thủ đô

(LĐTĐ) Ngoài việc đổi mới phương tiện, nâng cao tay nghề, đảm bảo an toàn lái xe, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) - đơn vị chủ lực của thành phố trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, còn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa tới nhân viên lái xe, nhân viên bán vé xe buýt nhằm hướng đến mục tiêu vì sự hài lòng của người dân.

khong ngung nang cao chat luong dich vu xe buyt thu do Hà Nội hướng đến giao thông 'xanh'
khong ngung nang cao chat luong dich vu xe buyt thu do Hà Nội: Hơn 100 thợ máy tham gia thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt
khong ngung nang cao chat luong dich vu xe buyt thu do Hà Nội: Đẩy mạnh khai thác hoạt động vận tải công cộng

Theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, năm 2020 phải bảo đảm chỉ tiêu vận tải hành khách công cộng đạt 20-25% tổng nhu cầu đi lại; năm 2030, chỉ tiêu vận tải hành khách công cộng khu vực đô thị trung tâm đạt khoảng 50 -55% tổng nhu cầu đi lại, khu vực các đô thị vệ tinh đạt khoảng 40% tổng nhu cầu đi lại.

Vì thế, để thực hiện được các chỉ tiêu trên, một trong những giải pháp quan trọng là đổi mới, thay thế xe cũ, nâng cao chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ xe buýt theo hướng an toàn, thân thiện, hấp dẫn hành khách.

khong ngung nang cao chat luong dich vu xe buyt thu do
Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2019

Theo đại diện Transerco, nhằm thể hiện sự quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo tiêu chuẩn người lái xe trong công việc phục vụ hành khách cũng như sự quan tâm hơn nữa đến điều kiện làm việc và sức khỏe người lao động, ngay từ đầu năm, Transerco đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc.

Cụ thể, tuyên truyền về việc nghiêm cấm sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe; tuyền truyền đảm bảo toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu bia đối với nghề vận tải; tuyên truyền sâu rộng các thông điệp về an toàn giao thông như: “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”, “Tính mạng con người là trên hết”...

Bên cạnh đó, Transerco thường xuyên tổ chức các Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt; Lái xe giỏi, an toàn….Thông qua Hội thi, các đơn vị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản trị kỹ thuật đoàn phương tiện, mở rộng và nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ quản lý kĩ thuật, lao động bảo dưỡng sửa chữa phương tiện; nhân viên lái, phụ xe.

khong ngung nang cao chat luong dich vu xe buyt thu do
Thay mới loạt xe buýt tuyến 63

Ông Nguyễn Công Nhật - Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết: Các Hội thi được xây dựng và triển khai theo các mục tiêu, tiêu chí cụ thể: “Chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến hoạt động”, góp phần đẩy mạnh mục tiêu về “Chất lượng phương tiện, chất lượng cho dịch vụ tốt và An toàn giao thông” của Tổng công ty với chủ đề: “Năm chất lượng dịch vụ Transerco”, và phương châm khẩu hiệu “Lấy khách hàng làm trung tâm”.

Kết quả này không chỉ nhằm đánh giá năng lực quản trị của mỗi đơn vị xe buýt mà còn góp phần làm tốt công tác quản trị chất lượng đoàn phương tiện và chất lượng, thẩm mỹ xe buýt luôn an toàn, sạch đẹp.

Về đổi mới phương tiện, ông Nguyễn Công Nhật cũng cho biết, những năm qua Thành phố Hà Nội đầu tư rất mạnh mẽ về phương tiện để nâng cấp đoàn phương tiện. Trong đó, riêng Transerco đã đầu tư trên 500 xe buýt trong vòng 2 năm gần đây và theo kế hoạch hết năm 2019 đầu tư xấp xỉ 200 xe để tiếp tục đổi mới đoàn phương tiện.

"Và trong các đoàn phương tiện này, ngoài việc thay mới các xe có tuổi đời cao thì Transerco cũng đặc biệt quan tâm đến các xe buýt thân thiện môi trường, các xe đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4, với các xe tiêu chuẩn châu Âu”, ông Nguyễn Công Nhật cho hay.

P.Linh

Nguồn :