M
17:00 | 13/09/2016

Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm

Nestlé Professional, nhãn hàng thuộc công ty Nestlé Việt Nam, lần đầu tiên phối hợp với chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (VSATTP) các địa phương tổ chức các chương trình tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng chế biến thực phẩm cho người kinh doanh đường phố. 

tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham Thực hư “thần dược” giun quế
tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham Nguy hại cho sức khỏe cộng đồng
tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do sử dụng côn trùng làm thức ăn
tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham Phụ thuộc vào các cơ quan chức năng
tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham Mức độ ô nhiễm nước biển tại 4 tỉnh miền Trung đã giảm dần
tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham Bữa cơm công nhân: Cảnh báo mất an toàn vệ sinh thực phẩm
tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham 18,5​%​ trường hợp vi phạm ATTP do Cảnh sát Giao thông phát hiện

Chương trình dự kiến sẽ thu hút 1.000 người tham gia sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố 10 tỉnh thành khắp cả nước (Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, TPHCM).

tap huan nang cao kien thuc an toan thuc pham

Vấn đề VSATTP đang là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người dân. Với việc tiên phong phối hợp với Cục VSATTP tổ chức loạt chương trình tập huấn, Nestlé, thông qua nhãn hàng Nestlé Professional, khẳng định việc chia sẻ mối quan tâm toàn xã hội, đặc biệt tại các thành phố lớn, nơi có một tỷ lệ khá cao người dân có thói quen ăn uống bên ngoài, trên đường phố, và đối mặt với các rủi ro về thực phẩm không an toàn cho sức khỏe.

Người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thức ăn đường phố an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Trên cơ sở này, Nestlé Professional đã quyết định đồng hành cùng ngành y tế địa phương giúp họ nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.

Chương trình được thiết kế hài hòa, cân đối giữa thông tin về tình hình VSATTP, các “bí kíp bỏ túi” chế biến thực phẩm an toàn, khung quy định pháp luật hiện hành quản lý VSATTP. Đặc biệt, trong phần nội dung thực hành, bếp trưởng sẽ hướng dẫn người tham gia nấu các món ăn là sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền bằng nguyên liệu sạch phối kết hợp với sản phẩm MAGGI để tăng hương vị cho món ăn.

Trực thuộc Nestlé, tập đoàn hàng đầu thế giới về dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe, Nestlé Professional là bộ phận quan trọng chuyên cung cấp các giải pháp về thực phẩm và đồ uống chất lượng Thụy Sỹ cho ngành hàng ăn uống ngoài gia đình bao gồm các nhà hàng, khách sạn, căng-tin, trường học và cửa hàng ăn uống…

Nguồn :