M
10:10 | 18/01/2019

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải

Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Sáng 17/1, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đã dự chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 cho người nghèo trên địa bàn các xã Tản Lĩnh, Vân Hòa, Ba Trại thuộc huyện Ba Vì.

tang qua tet cho nguoi ngheo huyen ba vi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Bắc Kạn
tang qua tet cho nguoi ngheo huyen ba vi Cán bộ, công nhân viên BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết người nghèo
tang qua tet cho nguoi ngheo huyen ba vi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà Tết, động viên công nhân lao động

Theo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tính đến ngày 10/1/2019, các cấp Hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã vận động được 78.418 suất quà Tết với trị giá trên 40 tỷ đồng.

tang qua tet cho nguoi ngheo huyen ba vi
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm hỏi, động viên các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội chủ động vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đơn vị trực thuộc cùng phối hợp tổ chức các chương trình trao tặng quà Tết, trao bò, xây nhà Chữ thập đỏ, xây điểm trường… đạt 5.218 suất quà, trị giá gần 4 tỷ đồng.

Những món quà Tết được trao, những con bò, những ngôi nhà Chữ thập đỏ, những điểm trường, cây cầu mới được xây… chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của các cấp Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm muốn gửi tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách… trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành bạn được đón một cái Tết trọn vẹn đầy tình yêu thương của cộng đồng.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng; 3 con bò sinh sản và 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với tổng trị giá là 195 triệu đồng.

Phát biểu chúc Tết nhân dân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống văn hoá tốt đẹp của Thủ đô Hà Nội.

Với mục tiêu để người dân nào của Thủ đô cũng có Tết, ai cũng được hưởng Tết vui tươi, bình yên, Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bằng các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của Thành phố đã đạt 116 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân ở khu vực nông thôn đạt 46 triệu đồng/năm.

Đồng thời, Thành phố đi đầu trong công tác xoá đói giảm nghèo, chăm lo cho hộ gia đình chính sách, hoàn thành trước 2 năm chỉ tiêu giảm nghèo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn với trên 8.000 ngôi nhà trong 2 năm qua. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Thành phố tặng hơn 1 triệu suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...

Bí thư Thành uỷ Hà Nội ghi nhận, đánh giá Hội Chữ thập đỏ thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các doanh nhân, nhà hảo tâm đã tích cực hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và tinh thần chỉ đạo của Thành phố; chung tay giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc bằng những hình thức rất thiết thực như: Tặng quà Tết, Nhà Chữ thập đỏ, bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và xe đạp cho học sinh nghèo...

Những món quà ý nghĩa này chứa đựng tình cảm và mong muốn bà con sẽ thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới. Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai trong 20 năm qua; cảm ơn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ thành phố trong thời gian qua và hỗ trợ những suất quà Tết ý nghĩa ngày hôm nay cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Vì.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa “vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối” trong các hoạt động nhân đạo, tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay cùng các ngành, đoàn thể chăm lo Tết cho người nghèo, người dễ bị tổn thương với quyết tâm không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào trên địa bàn Thành phố không được nhận quà nhân dịp Tết.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn... chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà nhân dịp Tết; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện; tổ chức các hoạt động cho nhân dân đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Nguyễn Công

Nguồn :