M
11:15 | 09/06/2017

Surface Phone sẽ được gọi là Surface Mobile với nhiều tính năng mới

(LĐTĐ) Có vẻ như Microsoft vẫn đang nung nấu tung ra một mẫu flagship mang tên Surface Mobile, được tích hợp máy chiếu, hỗ trợ Surface Pen và chạy được các ứng dụng Win32.

surface phone se duoc goi la surface mobile voi nhieu tinh nang moi 6 ứng dụng Microsoft ưa dùng trên Android
surface phone se duoc goi la surface mobile voi nhieu tinh nang moi Surface Pro mới với tuổi thọ pin lên đến 13,5 giờ
surface phone se duoc goi la surface mobile voi nhieu tinh nang moi Ba lĩnh vực Bill Gates khuyên các tân cử nhân thử sức
surface phone se duoc goi la surface mobile voi nhieu tinh nang moi

Surface Mobile được cho là tích hợp tính năng trình chiếu lên bàn (onto table) ở chế độ Continuum. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng môi trường Windows Desktop trên mọi bề mặt, trên bàn hoặc trên tường và tại bất cứ đâu mà không cần đến màn hình. Tính năng Continuum thì như đã biết là giải pháp chuyển đổi môi trường sử dụng từ smartphone sang desktop được Microsoft trang bị trên Windows 10 Mobile và hỗ trợ đối với một số điện thoại nhất định.

Về cơ bản Continuum mang lại giao diện sử dụng khá giống Windows 10 trên máy tính nhưng chỉ chạy được các ứng dụng Universal (UWP). Mỗi lần nghe đến Surface Phone, người ta lại mang nó ra so sánh với iPhone, Google Pixel, Samsung Galaxy S hay Note... Tất nhiên, Microsoft không thích thú gì với điều này, vì với họ, Surface Phone không phải là một chiếc smartphone mà "thiên hạ ai cũng cầm trên tay". Đối với họ, Surface Phone chính là "một thiết bị di động tối thượng" - một thiết bị với tham vọng kết hợp hai khái niệm vốn rất khó xóa nhòa ranh giới: “desktop và di động”.

surface phone se duoc goi la surface mobile voi nhieu tinh nang moi

Ngoài ra, các nguồn tin còn cho biết người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng trình chiếu trong vòng 1 giờ. Vì nếu được tích hợp máy chiếu, Surface Mobile sẽ phát sinh rất nhiều nhiệt và nguy cơ làm hỏng phần cứng nếu sử dụng lâu. Bên cạnh đó, Surface Mobile cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng, nhiều khả năng là một phiên bản Surface Pen được thiết kế riêng vì được tích hợp vào máy. Bút Surface Pen cũng sẽ hỗ trợ các tính năng tương tự như Surface Pen dùng cho máy tính Surface, có nút bấm để kích hoạt nhanh ứng dụng ghi chú OneNote.

surface phone se duoc goi la surface mobile voi nhieu tinh nang moi

Thiết kế của Surface Mobile hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng máy có thể sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon, nhằm đạt được sự cân bằng giữa hiệu năng và mức tiêu thụ điện năng. Microsoft được cho là sẽ dùng Snapdragon tầm trung, chẳng hạn như Snapdragon 660, hoặc cũng có thể là dòng cao cấp như Snapdragon 835. Surface Mobile chắc chắn sẽ chạy Windows 10 Mobile nhưng phiên bản mới sẽ hô trợ các ứng dụng Win32 (ứng dụng .exe).

Đây là thay đổi lớn nhất trên nền tảng di động của Microsoft bởi trước đến giờ Windows 10 Mobile chỉ chạy được các ứng dụng UWP tải về từ Windows Store. Chưa rõ liệu ứng dụng Win32 sẽ có thể chạy trên màn hình điện thoại hay chỉ ở chế độ Continuum nhưng dù là gì thì đây là sự bổ sung hợp lý, giá trị nhất trên Windows 10 Mobile. Các thế hệ Surface Phone tương lai sẽ tiếp tục xóa nhòa khoảng cách giữa desktop và di động, còn Cellular PC sẽ được nhớ đến như là viên đá nền tảng cho nỗ lực gắn kết các trải nghiệm desktop và smartphone hiện nay.

Nguồn :