M
20:23 | 27/03/2019

Sương mù khiến chất lượng không khí nhiều khu vực Hà Nội ở mức kém

(LĐTĐ) Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 26/3 đến 14h ngày 27/3), chất lượng không khí tại các điểm quan trắc nền đô thị chủ yếu ở mức kém, tại các điểm quan trắc khu vực giao thông chủ yếu ở mức xấu.  

ha noi chat luong khong khi trong ngay o muc xau kem Hà Nội: Chất lượng không khí trở lại mức trung bình
ha noi chat luong khong khi trong ngay o muc xau kem Chất lượng không khí Thủ đô sau Tết có xu hướng giảm
ha noi chat luong khong khi trong ngay o muc xau kem Hà Nội: AQI đạt mức tốt tại các điểm quan trắc nền đô thị tăng
ha noi chat luong khong khi trong ngay o muc xau kem
Chất lượng không khí trong ngày ở mức xấu, kém

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 27/03/2019): Trung Yên 3: 214 (Xấu); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 220 (Xấu); Hoàn Kiếm: 186 (Kém); Hàng Đậu: 208 (Xấu); Kim Liên: 193 (Kém); Thành Công: 204 (Xấu); Tân Mai: 193 (Kém); Mỹ Đình: 192 (Kém); Phạm Văn Đồng: 210 (Xấu); Tây Mỗ: 195 (Kém).

Nhìn chung, chất lượng không khí Thủ đô đang ở mức xấu nhất trong nhiều ngày qua. Nguyên nhân là do, trên toàn thành phố xuất hiện một lớp sương mù bao phủ ở độ cao khá thấp. Sương mù xuất hiện làm cho sự lưu thông khí quyển trở nên bất lợi, điều kiện khí tượng không thuận lợi (nhiệt độ không khí và tốc độ gió thấp, áp suất không khí cao hơn…), các chất ô nhiễm không thể khuếch tán được lên cao mà bị giữ lại tại tầng khí quyển sát mặt đất, làm cho chất ô nhiễm có trong không khí ngày càng tích tụ, khiến chất lượng không khí tại các khu vực quan trắc giảm xuống mức kém, xấu.

Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, tại các khu vực có chất lượng không khí ở mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài; còn tại các khu vực có chất lượng không khí ở mức xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những người khác cũng hạn chế ở ngoài.

Đồng thời, các lực lượng chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Minh Khai, Trung Yên 3… Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường; các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

M.Q

Nguồn :