M
10:16 | 04/12/2018

Sơn Tây hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

(LĐTĐ) Mới đây, thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018.  

son tay huong ung thang hanh dong quoc gia phong chong hivaids LĐLĐ thị xã Sơn Tây tri ân, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn
son tay huong ung thang hanh dong quoc gia phong chong hivaids LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Tích cực tham gia xây dựng Đảng
son tay huong ung thang hanh dong quoc gia phong chong hivaids Thị xã Sơn Tây: Nỗ lực phát triển du lịch làng cổ
son tay huong ung thang hanh dong quoc gia phong chong hivaids LĐLĐ thị xã Sơn Tây chú trọng quan tâm chăm lo cho người lao động

Theo đó, năm 1990, Việt Nam lần đầu tiên phát hiện trường hợp nhiễm HIV. Từ đó đến nay đã có hàng trăm nghìn trường hợp nhiễm mới. HIV/AIDS đang trở thành mối đe dọa đối với sự phát triển của đất nước.

Tại thị xã Sơn Tây, theo thống kê hiện có 390 người nhiễm HIV tại 15/15 xã, phường. Trong những năm qua, thị xã đã có nhiều giải pháp nhằm giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà, cấp thẻ BHYT, tăng cường tuyên truyền chống kỳ thị phân biệt đối xử, giúp các đối tượng được điều trị hiệu quả, sống hoà nhập cộng đồng.

son tay huong ung thang hanh dong quoc gia phong chong hivaids
Đoàn viên thanh niên đến từ 15 xã, phường trên địa bàn đã diễu hành, tuyên truyền các nội dung hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Ảnh: Phan Thanh

Đánh giá về công tác liên quan, ông Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã nhấn mạnh: Công tác phòng, chống HIV/AIDS đang đứng trước những khó khăn, thách thức mới. Kết quả khống chế lây nhiễm mới HIV chưa bền vững; HIV/AIDS vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ở một số nhóm đối tượng; nguồn tài trợ nước ngoài cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS bị cắt giảm nhiều.

Nhằm cùng cả nước thực hiện mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể cùng cộng đồng xã hội tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống HTV/AIDS, đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS.

Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, được phát động trong cả nước từ ngày 10/11 đến ngày 10/12 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”.

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 nhằm hướng đến mục tiêu có 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. Mục tiêu này được Liên Hợp quốc đưa ra tại hội nghị AIDS toàn cầu ở Úc vào tháng 7 năm 2014.

Sau buổi lễ, 100 đoàn viên thanh niên đến từ 15 xã, phường trên địa bàn đã diễu hành, tuyên truyền các nội dung hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 trên các tuyến đường trung tâm của thị xã.

Phan Thanh

Nguồn :