M
07:10 | 20/07/2018

Sơn La chấm lại các bài thi trong đêm 19/7

Đêm 19/7, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Sơn La, tổ công tác của Bộ GD&ĐT vẫn đang tích cực làm việc để rà soát lại điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của những thí sinh ở tỉnh này do có nghi vấn về điểm số.

son la cham lai cac bai thi trong dem 197 Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
son la cham lai cac bai thi trong dem 197 “Bất thường Hà Giang”
son la cham lai cac bai thi trong dem 197 Thành lập tổ công tác xác minh kết quả thi tại Lạng Sơn, Sơn La
son la cham lai cac bai thi trong dem 197
Sở GD&ĐT Sơn La sáng đèn để phục vụ việc rà soát lại điểm thi THPT quốc gia của các thí sinh tại tỉnh này.

Được biết, chiều 19/7, Tổ công tác của Bộ GD&ĐT do ông Mai Văn Trinh (Cục Trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT) làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La để xác minh những bất thường liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Theo kế hoạch, ngay trong đêm 19/7, Tổ công tác sẽ tiến hành chấm lại các bài thi để có thể công bố kết quả chấm thẩm định trong ngày 20/7.

Trước đó, dư luận đặt câu hỏi về những nghi vấn liên quan đến điểm thi của một số thí sinh tại cụm thi Sơn La. Theo phổ điểm của Bộ GD&ĐT, Sơn La có điểm trung bình tất cả các môn thi THPT Quốc gia là 4,21, thấp nhất cả nước. Điểm trung bình môn Toán, Địa lý, Giáo dục Công dân xếp cuối cùng trong 63 tỉnh, thành. Ngoại ngữ, Vật lý đứng thứ 62. Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử thứ 61 và Sinh học thứ 51.

Tuy nhiên, tỷ lệ thí sinh Sơn La đạt điểm từ 9 trở lên với môn Toán và Vật lý vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt. Riêng môn Toán, Sơn La có 30 em đạt điểm từ 9 trở lên, chiếm gần 0,3% toàn quốc

Nguồn :