M
11:48 | 22/12/2019

Sôi nổi ngày hội "Sinh viên 5 tốt"

(LĐTĐ) Ngày 21/12, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc chuỗi ngày hội "Sinh viên 5 tốt" - Sinh viên Thủ đô sáng tạo - Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam tại Trường Đại học Thủy lợi. Ngày hội có sự tham gia của hàng nghìn sinh viên.

soi noi ngay hoi sinh vien 5 tot Thanh niên Thủ đô hào hứng “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam”
soi noi ngay hoi sinh vien 5 tot Tạo đam mê khởi nghiệp trong thanh niên
soi noi ngay hoi sinh vien 5 tot Tuổi trẻ Thủ đô tiếp lửa truyền thống từ phong trào Ba sẵn sàng

Ngày hội Sinh viên 5 tốt và Ngày hội Sinh viên Thủ đô sáng tạo lần thứ II năm 2020 được tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và nhằm mục đích tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho sinh viên đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Từ đó, kết nối và phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương, cũng như thúc đẩy sức sáng tạo, trí tuệ của sinh viên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

soi noi ngay hoi sinh vien 5 tot
Sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn Thành phố được tuyên dương tại ngày hội.

Tại ngày hội, nhiều bạn trẻ đã có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm những công trình sáng tạo, đề tài nghiên cứu khoa học, dự án giành giải cao trong các cuộc thi dành cho sinh viên trên phạm vi cả nước.

Nhiều công trình, đề tài trong số này có tính ứng dụng cao, đã được ứng dụng vào cuộc sống, góp phần giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống. Có công trình đã được đưa vào thực tế, nhận được nhiều sự quan tâm cũng như đặt hàng của các doanh nghiệp, cá nhân.

Nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước của sinh viên nói chung và sinh viên Thủ đô nói riêng, triển lãm "Sinh viên Việt Nam với biển, đảo Tổ quốc" đã được tổ chức trong khuôn khổ diễn ra ngày hội.

Tại không gian triển lãm, 60 tấm ảnh tư liệu quý đã phác họa vẻ đẹp biển, đảo Việt Nam, sự kiên cường, dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các vùng biển, hải đảo cũng như các công trình, hành động cách mạng của tuổi trẻ cả nước hướng về biển, đảo quê hương.

soi noi ngay hoi sinh vien 5 tot
Sinh viên tham dự cuộc thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu kiến thức các môn học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam".

Hội khỏe sinh viên Thủ đô đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tranh tài trên tinh thần lành mạnh, gắn kết, với nhiều nội dung như: Điền kinh, kéo co, nhảy bao bố, vật tay... Qua đó, hình thành ý thức rèn luyện thân thể theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt tạo điều kiện để các bạn sinh viên hoàn tiện tiêu chí “Thể lực tốt” – 1 trong 5 tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Cùng đó, các bạn sinh viên cũng sôi nổi tham gia cuộc thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu kiến thức các môn học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam"; Chương trình sinh viên hiến máu tình nguyện; Hội thi lái xe mô tô giỏi, an toàn...

Ngoài ra, hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, 50 gian hàng là hàng Việt Nam chất lượng cao trên các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, gia dụng, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, ẩm thực… đã được trưng bày tại ngày hội. Tại đây, hàng nghìn sinh viên Thủ đô đã cùng cam kết ưu tiên sử dụng hàng hóa có xuất xứ trong nước. Từ đó xây dựng văn hóa tiêu dùng của thanh niên và nhân dân, tạo động lực để doanh nghiệp sản xuất ra nhiều hàng Việt chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Lương Hằng

Nguồn :