M
09:32 | 05/12/2019

Sôi nổi các phong trào thi đua lao động

(LĐTĐ) Ngay sau khi có phương án lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hàng vạn công nhân lao động đang làm việc tại doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi vì sắp được nghỉ lễ dài ngày. Khắp các nhà máy, phân xưởng, không khí lao động hăng say, tràn ngập mọi nơi, ai cũng muốn nhanh chóng hoàn thành tốt công việc để yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn bên gia đình.

Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi”
Đẩy mạnh phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo
Nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”
Công nhân Công ty TNHH Công nghệ Muto Hà Nội (khu công nghiệp Quang Minh) phấn khởi làm việc. Ảnh: Mai Quý

Trước những niềm mong mỏi, sự hăng say làm việc của mỗi công nhân, để ổn định tình hình lao động, sản xuất dịp cuối năm, các cấp công đoàn Thủ đô đều đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân lao động.

Cùng với đó, các cấp công đoàn cũng giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động nhằm đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, đôn đốc các công đoàn cơ sở thương thảo với doanh nghiệp để có chế độ khen thưởng xứng đáng, phù hợp với công sức của người lao động. Những cách làm đó đã giúp người lao động tin tưởng hơn vào tổ chức công đoàn, yên tâm làm việc.

Đơn cử, tại Công ty TNHH Thời trang Star (khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) hàng nghìn công nhân lao động đang tăng tốc làm việc tại các xưởng sản xuất. Nhiều công nhân cho biết, các đơn hàng cuối năm tăng, công việc ổn định, tạo điều kiện để họ làm việc trách nhiệm, phấn đấu vượt các chỉ tiêu sản phẩm được giao, góp sức cùng doanh nghiệp hoàn thiện sản lượng trong năm.

Chị Trịnh Thị Nở (công nhân Công ty TNHH Thời trang Star) cho biết, đợt này số lượng công việc phải làm nhiều hơn tuy nhiên công nhân ai cũng hứng khởi, vui vẻ bởi với những công nhân đi làm xa nhà như chị thì mỗi khi có đợt nghỉ lễ kéo dài là cơ hội để họ được nghỉ ngơi về quê thăm bố mẹ, các con…

“Sắp tới kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm nên ai cũng vạch ra cho mình kế hoạch vui chơi, giải trí để tận hưởng cuộc sống sau những ngày làm việc vất vả. Tôi bắt đầu tranh thủ những ngày nghỉ để đưa các con đi mua sắm quà về biếu ông bà, vì càng cận Tết công việc tại xưởng nhiều nên hầu như chúng tôi phải tăng ca nhiều hơn, khi đó ít có thời gian để chuẩn bị. Cuối năm công việc ổn định, chúng tôi rất phấn khởi, ai cũng làm việc hăng say với mong muốn tăng thu nhập, tích lũy tiền về quê đón Tết cùng gia đình. Cứ nghĩ đến kỳ nghỉ Tết sắp tới, tôi lại được tiếp thêm động lực để làm tốt công việc của mình”, chị Nở vui mừng chia sẻ.

Được biết, để chăm lo đời sống của đông đảo công nhân, người lao động, ban lãnh đạo và công đoàn công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức các phong trào thi đua cuối năm trong toàn công ty, chuẩn bị kế hoạch thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, gắn kết người lao động, giúp họ thêm yêu nghề, gắn bó hơn với công ty.

Nhằm đưa các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trở thành điểm nhấn, chuỗi các hoạt động cao điểm của tổ chức công đoàn, mới đây, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ban hành một số chương trình, kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn lao động Thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở cần chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để người lao động biết, giám sát thực hiện. Bên cạnh đó, thấu hiểu nguyện vọng của người lao động được sum họp với gia đình sau cả năm làm việc xa nhà, tới đây, Liên đoàn lao động Thành phố sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy 2020”, mang Tết sớm đến với công nhân, người lao động và tổ chức xe đưa 1.600 công nhân lao động về quê đón Tết.

Bà Đào Thị Lan Anh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thời trang Star cho hay: thời gian qua, thấu hiểu được những vất vả của người lao động, công đoàn đã phối hợp với ban lãnh đạo công ty không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Chất lượng hoạt động ngày càng có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả.

Công đoàn công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công nhân lao động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nội quy, quy định của công ty, tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào sáng kiến, sáng tạo… mang lại những quyền lợi thiết thực cho người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt, do khối lượng sản phẩm tăng cao dịp cuối năm, công ty phải sắp xếp lực lượng sản xuất hợp lý mới có thể đảm bảo làm kịp đơn hàng. Theo đó, đòi hỏi công nhân làm việc đạt năng suất, chất lượng cao hơn. Để người lao động yên tâm làm việc, ban lãnh đạo phối hợp với công đoàn đang lên kế hoạch tặng quà, thưởng Tết cho người lao động.

Còn tại khu công nghiệp Nội Bài, anh Nguyễn Việt Hà, công nhân bộ phận Pro 1, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam chia sẻ, trong những tháng cuối năm, Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty phát động phong trào thi đua. Qua đó, đã tạo được không khí phấn khởi trong công nhân lao động.

Năm nay, toàn thể người lao động của công ty thi đua lập thành tích cao trong lao động sản xuất với trọng tâm là sống và làm việc theo 5 phong cách độc đáo của Yamaha gồm: Đổi mới – Phấn khích – Tự tin – Cảm xúc – Kết nối. Qua đó mỗi công nhân đều nỗ lực ra sức để đạt những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, xứng đáng với chủ đề “Yamaha trong trái tim tôi” mà công ty đã đề ra xuyên suốt trong năm 2019.

Cùng chung niềm háo hức, hăng say lao động dịp cuối năm, chị Nguyễn Thị Hoài, công nhân Công ty Hoya (khu công nghiệp Thăng Long) chia sẻ: “Tôi đã làm việc tại Công ty Hoya 6 năm, ngoài chế độ chi trả lương, tiền ăn ca và các khoản phụ cấp khác cho người lao động tương đối tốt, công đoàn công ty còn có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, ví như trong các dịp lễ 8/3, 20/10... công nhân nữ đều được tặng quà; người lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm, hỗ trợ…

Dịp cuối năm, ngoài khuyến khích công nhân đẩy nhanh tiến độ làm việc, công ty đã phát động phong trào thi đua trong lao động sản xuất để công nhân phấn đấu, hoàn thiện sản phẩm, tăng thu nhập. Theo đó, nếu công nhân làm việc đạt năng suất sẽ được nhận chế độ khen thưởng tương xứng”.

Theo chị Hoài, đặc biệt, mỗi dịp Tết Nguyên đán, ngoài lương, thưởng và quà cho người lao động, công ty còn có xe đưa người lao động về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình, sau kỳ nghỉ Tết công ty cũng bố trí xe đón người lao động ở các tỉnh xa trở lại làm việc. Với sự quan tâm đó của ban lãnh đạo công ty, của công đoàn, chị cũng như hầu hết người lao động luôn muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Nguyễn Hoa

Nguồn :