M
10:46 | 05/07/2017

Sắp khởi tố vụ án liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng

Sáng 5/7, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ tư, HĐND TP khoá XV, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Sẽ tiến hành khởi tố vụ án liên quan đến những vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

sap khoi to vu an lien quan den vi pham trat tu xay dung Hà Nội: Xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng
sap khoi to vu an lien quan den vi pham trat tu xay dung Hiệu quả trong phối hợp giữ gìn trật tự đô thị
sap khoi to vu an lien quan den vi pham trat tu xay dung Xây dựng sai phép, vượt tầng Có nên xử lý hình sự?

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng ban Kinh tế ngân sách TP chất vấn: Những vụ vi phạm trật tự xây dựng không chỉ xảy ra đối với cá nhân, hộ gia đình mà còn xuất hiện cả ở những tổ hợp chung cư, nhà ở. Đối với 1 số vụ việc được chuyển cho Công an TP thì tiến độ làm đến đâu?

sap khoi to vu an lien quan den vi pham trat tu xay dung
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội trả lời chất vấn tại Kỳ họp.

Trả lời chất vấn, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Vi phạm trật tự xây dựng trong 6 tháng đầu năm, cả năm 2016, thanh tra TP đã chuyển công an TP để điều tra làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số đơn vị. Trong đó, điển hình là doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

Đây là đơn vị triển khai rất nhiều dự án trên địa bàn TP Hà Nội (khoảng 12 dự án), qua điều tra đều thấy dấu hiệu vi phạm trốn thuế và vi phạm các quy định về quản lý nhà ở theo điều 273 Bộ luật Hình sự.

Công an TP nhận được chỉ đạo của UBND TP tiếp nhận kết luận của thanh tra thành phố. Trong khi đó, Bộ công an cũng nhận được kết luận về vi phạm của đơn vị này của Thanh tra Chính phủ ở 21 tỉnh thành trên cả nước. Do vậy trong quá trình điều tra Công an TP phải phối hợp với C46, Bộ Công an để làm rõ những hành vi vi phạm.

Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Công an TP đang chờ kết luận của Bộ công an. "Nếu để cơ quan điều tra của CA TP khởi tố vụ án, khởi tố bị can những vi phạm trên địa bàn TP thì sang tuần chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và tiến hành điều tra những vi phạm của cá nhân để khởi tố bị can. Còn nếu Bộ quyết định để Cục C46 tiến hành khởi tố chung những vi phạm ở 21 địa phương, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ tài liệu cho Bộ giải quyết" - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết.

Nguồn :