M
11:27 | 05/08/2017

Samsung giới thiệu TV QLED có độ lớn bằng 200 chiếc galaxy S8 ghép lại

(LĐTĐ) Chỉ vài tuần sau khi gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc công bố kế hoạch sản xuất màn hình lớn 49 inch dành cho game thủ, công ty đã tiết lộ một chiếc TV mới lạ với màn hình 88 inch ấn tượng.

samsung gioi thieu tv qled co do lon bang 200 chiec galaxy s8 ghep lai Nóng: Lộ thông số cấu hình của Galaxy Note 8?
samsung gioi thieu tv qled co do lon bang 200 chiec galaxy s8 ghep lai Galaxy S9 là chiếc smartphone siêu nhanh nhờ tích hợp modem LTE
samsung gioi thieu tv qled co do lon bang 200 chiec galaxy s8 ghep lai 5 sự khác biệt lớn nhất giữa Galaxy S8 và Note 8 sắp tới
samsung gioi thieu tv qled co do lon bang 200 chiec galaxy s8 ghep lai

Samsung vừa chào bán mẫu 4K QLED TV cao cấp nhất của mình là Q9 với mức giá cực khủng lên đến 20.000 USD. Đây cũng là chiếc QLED TV có kích cỡ màn hình 88 inch lớn nhất hiện nay. Để hình dung, TV Q9 mới của Samsung có độ lớn bằng 200 chiếc Galaxy S8 ghép lại.

Q9 mang đến cho người dùng chiếc QLED TV 88 inch độ phân giải Ultra HD (3.840 x 2.160 pixel), tần số làm mới 240 Hz, Wi-Fi Direct, Bluetooth (bao gồm hỗ trợ tai nghe), 4 cổng HDMI, Samsung Smart Hub và Smart Remote. Giống như những model khác trong dòng Q của Samsung, Q9 cực kỳ mỏng, gần như không có viền và gần như không có khoảng cách khi gắn tường nhờ cáp quang trong suốt 1,88 mm.

Công nghệ đằng sau của Q9 chính là chấm lượng tử (quantum) đặt ở phía trước tấm nền LED. Mỗi chấm lượng tử có thể phát ra một màu riêng biệt từ một bảng màu với 1 tỉ màu. Trong khi Samsung đã đưa AMOLED đến với smartphone thì hãng gần như không bao giờ tập trung vào lĩnh vực OLED TV. Thay vào đó hãng lựa chọn QLED vốn đòi hỏi đèn nền sử dụng công nghệ hoàn toàn khác.

samsung gioi thieu tv qled co do lon bang 200 chiec galaxy s8 ghep lai

Trong khi tấm nền QLED sáng hơn so với OLED thì OLED có khả năng hiển thị màu đen tốt hơn vì chúng có thể bật/tắt từng điểm ảnh. Samsung cũng tuyên bố rằng QLED có thể phủ 100% không gian màu chuẩn HDR DCI-P3, trong khi tấm nền OLED không thể thực hiện được.

Q9 là một phiên bản mở rộng cho dòng sản phẩm TV QLED hiện nay của Samsung, bao gồm một số mẫu nhỏ hơn như 55 inch, 65 inch và 75 inch.

Mẫu TV mới của Samsung sẽ được bán ra với số lượng giới hạn ở Bắc Mỹ và Hàn Quốc và dự kiến tiếp cận nhiều thị trường châu Á khác trong tháng này.

Nguồn :