Samsung Galaxy S9 sắp tới có thể được trang bị camera mặt trước với cảm biến 3D
![]() | Samsung Galaxy S9 có thể quay video lên đến 1000 khung hình/giây |
![]() | Sợ “bão” iPhone 8, Samsung Galaxy S9 lên kệ sớm? |
![]() | Xuất hiện Concept Galaxy S9 đẹp lung linh hơn cả Galaxy Note 8 |
![]() |
Samsung đang hướng tới cải thiện chức năng nhận dạng khuôn mặt. Ngoài sự chính xác, cũng hy vọng tính năng an toàn được cải tiến và tốc độ tốt hơn với việc bổ xung bộ cảm biến 3D mới. Đáng chú ý, Samsung đã cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt từ khi ra mắt Galaxy Note 7. Công ty cũng đã giới thiệu Iris Scanner trên Galaxy S8 và tính năng Face Unlock cho Galaxy Note 8.
Tuy nhiên, tính năng nhận dạng khuôn mặt của Samsung đã thường bị chỉ trích vì không an toàn thực sự. Với sự ra đời của Face ID của Apple - phát hành với iPhone X, cuộc chiến cho sự công nhận tốt hơn và an toàn đã di chuyển một bước về phía trước.
Có vẻ như Samsung hiện đang muốn làm mọi thứ tốt hơn so với Face ID của Apple. Công ty đang làm việc trên cảm biến bản đồ hình ảnh 3D của riêng mình. Chiếc máy ảnh này có một máy quét 3D khuôn mặt của người dùng từ mọi góc độ và sau đó nó sẽ được lưu một cách an toàn trong điện thoại thông minh. Và Galaxy S9 sẽ là thiết bị đầu tiên của Samsung nhận được các tính năng này.
Công nghệ này có khả năng sẽ tương tự như hệ thống TrueDepth mà Apple sử dụng. Nếu tin đồn này hóa ra là sự thật, thì tương lai của cảm biến dấu vân tay và mống mắt có vẻ là trong tình trạng nguy hiểm.
Tin đồn khác liên quan đến Galaxy S9 gợi ý rằng điện thoại này có thể đi kèm với một hệ thống camera kép phía sau gắn với cảm biến hình ảnh 3-lớp của nó. Các bằng sáng chế mới nhất của Samsung còn chỉ ra rằng flagship sắp tới của công ty có thể đi kèm với một bộ cảm biến môi trường đo chất lượng không khí bằng cách phát hiện các hạt khác nhau trong không khí.
Báo cáo trước đây đã tiết lộ rằng Galaxy S9, mang theo số mô hình là SM-G960, sẽ được trang bị chipset Snapdragon 845 của Qualcomm cùng với 6GB RAM. Dự kiến tính năng của nó sẽ gồm có màn hình Infinity, độ phân giải Quad HD+ và cài sẵn Android 8.0 Oreo.
Một báo cáo gần đây cho thấy rằng Samsung có thể độc quyền được trang bị chip xử lý Snapdragon 845 cho Galaxy S9 thời gian đầu. Nó đã làm việc ra một thỏa thuận tương tự với Qualcomm khi chip Snapdragon 835 chỉ được bán trên các sản phẩm thương mại đầu tiên là Galaxy S8.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

ERA GROUP ra mắt Gemsocial, nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp

Điều gì đặc biệt đưa Vạn Phúc City thành điểm đến tổ chức 2 đêm Concert “Anh Trai Say Hi”?

Ba thập kỷ “Nhất tâm”, vững bước cùng đất nước vươn Tầm

Phú Quốc công bố loạt dự án phục vụ APEC 2027

Khi nào nồm ẩm quay trở lại miền Bắc?

Hệ thống thuế điện tử chính thức hoạt động trở lại

Chủ xưởng độ nhập cuộc, mang “con cưng” đi tranh giải 100 triệu đồng
Tin khác

Meta phát triển AI đọc suy nghĩ, biến tư duy thành văn bản hoàn chỉnh
Công nghệ 16/03/2025 17:21

VNPT, MobiFone và Viettel đảm nhận vai trò Đại lý Dịch vụ công trực tuyến ở Hà Nội
Công nghệ 16/03/2025 06:49

Google ra mắt Gemma 3 - Mô hình AI “siêu nhẹ” tối ưu cho mọi thiết bị
Công nghệ 14/03/2025 08:42

Micron ra mắt SSD PCIe 6.0 đầu tiên trên thế giới: Tốc độ vượt xa SSD PCIe 5.0
Công nghệ 12/03/2025 09:41

Google thử nghiệm tìm kiếm thuần AI với Gemini 2.0, giúp xử lý các câu hỏi phức tạp
Công nghệ 08/03/2025 08:06

YouTube ra mắt gói Premium Lite: Lựa chọn mới cho trải nghiệm không quảng cáo
Công nghệ 06/03/2025 15:33

Asus ra mắt laptop AI siêu nhẹ: Hiệu suất mạnh mẽ, pin bền bỉ
Công nghệ 06/03/2025 06:51

Google Maps nâng tầm trải nghiệm với tính năng đổi biểu tượng xe từ Waze
Công nghệ 05/03/2025 14:19

Người dùng chuẩn bị tạm biệt Skype vào tháng 5 để "xài" phiên bản mới
Công nghệ 02/03/2025 17:03

Google dịch được nâng cấp mạnh mẽ nhờ AI: Tinh chỉnh bản dịch theo ý muốn
Công nghệ 01/03/2025 08:02