M
08:33 | 09/10/2019

Phường Điện Biên, quận Ba Đình:

Ra quân làm sạch phố phường

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), vừa qua, toàn bộ hệ thống chính trị từ phường đến các địa bàn dân cư, tổ dân phố của phường Điện Biên (quận Ba Đình) đã đồng loạt tổ chức ra quân cao điểm bóc xoá quảng cáo rao vặt, tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phường.

ra quan lam sach pho phuong Ra quân chỉnh trang các tuyến phố chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
ra quan lam sach pho phuong Hiệu quả từ các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường
ra quan lam sach pho phuong Tích cực hưởng ứng "Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp" năm 2019

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của phường Điện Biên nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp.

Trong ngày ra quân, đã huy động được lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan phường; Ban Chỉ huy Công an phường; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường; tổ quản lý điện; tổ vệ sinh môi trường; Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư; Tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố; lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát khu vực phường; lực lượng tự quản; lực lượng bảo vệ dân phố; cán bộ công chức cơ quan phường và hơn 50 người tham gia và bóc xoá quảng cáo rao vặt.

ra quan lam sach pho phuong
Phường Điện Biên ra quân bóc, xoá quảng cáo rao vặt và vệ sinh môi trường.

Kết quả đã bóc, xóa được hơn 200m² quảng cáo rao vặt sai quy định trên 7 tuyến phố: Nguyễn Thái Học, Cao Bá Quát, Lê Trực, Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ, Sơn Tây, Ông Ích Khiêm và tháo dỡ được 16 băng rôn sai quy định.

Được biết, xác định sự nghiệp bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị là của cả các hệ thống chính trị. Do đó, thời gian qua cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể phường Điện Biên đều tập trung xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị cũng như đưa các kế hoạch này vào nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.

Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, Ủy ban nhân dân phường Điện Biên sẽ tiếp tục duy trì công tác xử lý bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép và vệ sinh môi trường. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân để mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị.

Bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình đổ rác thải, phế thải, dán tờ rơi quảng cáo, rao vặt sai quy định, góp phần xây dựng phường Điện Biên ngày một sáng - xanh - sạch - đẹp.

P.V

Nguồn :