M
17:33 | 10/10/2017

Ra mắt cuốn sách về Trung Đoàn 52 Tây Tiến

(LĐTĐ) Ngày 10/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Ban liên lạc cựu chiến binh Tây Tiến và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã cho ra mắt độc giả cuốn sách “Trung đoàn 52 Tây Tiến - 70 năm chiến thắng lịch sử Mường Láp-Hủa Phăn-Lào (1945 –2015).

ra mat cuon sach ve trung doan 52 tay tien Tình mẫu tử không theo cách thông thường
ra mat cuon sach ve trung doan 52 tay tien Tuổi trẻ là phải dám chịu trách nhiệm cho chính mình

Cuốn sách tập hợp những bài viết, hồi ký, hồi ức của các cựu chiến binh Tây Tiến về một thời chiến đấu gian lao mà anh dũng trên mặt trận miền Tây của Tổ quốc trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp; kể về những kỷ niệm không thể nào quên trong chiến thắng đầu tiên của Trung đoàn 52 Tây Tiến ở Mường Láp-Hủa Phăn-Lào. Qua đó, khẳng định vị trí, ý nghĩa của chiến thắng này trong kháng chiến chống thực dân Pháp ở cả Việt Nam và Lào.

ra mat cuon sach ve trung doan 52 tay tien

Trang bìa cuốn sách “Trung đoàn 52 Tây Tiến-70 năm chiến thắng lịch sử Mường Láp - Hủa Phăn - Lào (1945 –2015).

Bên cạnh đó, các bài báo đã đăng trên báo chí chính thống, các bài viết của con em cựu chiến binh Tây Tiến cũng đã nói lên cảm xúc tự hào và biết ơn của thế hệ trẻ với thế hệ cha ông. Mỗi bài viết, mỗi câu chuyện, lời kể của các cựu chiến binh Tây Tiến đã làm sống dậy cả một quá khứ hào hùng, oanh liệt và bi tráng.

Tất cả những hình ảnh ấy tiêu biểu cho một truyền thống yêu nước quật cường, trung kiên, bất khuất, là minh chứng sống động khẳng định chủ nghĩa anh hùng cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nguồn :