Quy định mới nhất về thị thực nhập cảnh Hàn Quốc
Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Chính phủ Hàn Quốc quyết định triển khai thực hiện biện pháp “tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn” với người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ, bắt đầu từ 00:00 ngày 13/4/2020.
Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam: Chính phủ Hàn Quốc tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn (lưu trú trong vòng 90 ngày) đã được các cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc ở nước ngoài cấp cho người nước ngoài trước ngày 5/4/2020.
Người nước ngoài đã nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích lưu trú ngắn hạn, có thể lưu trú trong phạm vi thời gian lưu trú đã được cho phép khi nhập cảnh.
Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu người nước ngoài đăng ký thị thực trong thời gian tới phải nộp giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế có ghi thông tin về các triệu chứng liên quan đến Covid-19 và các kết quả xét nghiệm liên quan trong vòng 48 tiếng kể từ ngày đăng ký.
Quyết định trên không áp dụng với các trường hợp đã được cấp thị thực theo diện: Làm việc ngắn hạn (C-4) dành cho kỹ sư cao cấp được mời bởi doanh nghiệp Hàn Quốc; thị thực dài hạn về làm việc, đầu tư; người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, gia đình công dân Hàn Quốc hoặc các trường hợp cấp bách, nhân đạo khác.
Trong bối cảnh đó, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam hạn chế tối đa đi lại giữa hai nước trong thời điểm hiện nay, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Hàn Quốc, thường xuyên cập nhật quy định của hai nước.
Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân:
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 2 720 5124.
Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bộ GD&ĐT xác định chuyển đổi số, cải cách hành chính là giải pháp đột phá

Tập đoàn Thành Công khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Skoda tại Việt Nam

Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Đoàn viên thanh niên các trường Đại học sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn

Sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo đề Chương trình giáo dục phổ thông 2006

Hà Nội: Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hơn 100 lái xe buýt được nâng cao nghiệp vụ
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 20:23

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 16:26

Đến năm 2026 sẽ cắt giảm, đơn giản hóa 100% điều kiện đầu tư kinh doanh không cần thiết
Tin mới 26/03/2025 16:00

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính
Tin mới 26/03/2025 11:41

Đảng viên sinh con thứ ba sẽ không bị áp dụng hình thức kỷ luật
Tin mới 26/03/2025 11:33

Thống nhất phương án làm đường kết nối sân bay Gia Bình - Bắc Ninh
Tin mới 26/03/2025 07:55

Hàng không tăng tốc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Tin mới 26/03/2025 07:51

Tháo các điểm nghẽn để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
Tin mới 26/03/2025 07:50

Thực hiện hiệu quả các cơ chế đặc thù trong Luật Thủ đô
Tin mới 24/03/2025 19:28

Doanh nghiệp lo ngại khó khăn khi tăng thuế tiêu thụ đặc biệt
Tin mới 24/03/2025 17:01