M
06:45 | 25/11/2015

Quảng Bình: 8 đợn vị tư vấn du học Nhật Bản bị đình chỉ

Chưa được cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học nhưng vẫn hoạt động, 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản trên địa bàn bị sở GDĐT Quảng Bình tuýt còi.

Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, thanh tra sở vừa tiến hành lập biên bản và yêu cầu ngừng hoạt động 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản trên địa bàn.

Văn phòng đại diện tư vấn giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động thuộc Công ty CP Cảng Quảng Bình là 1/8 đơn vị bị sở GDĐT Quảng Bình tuýt còi

Với những sai phạm trên, Thanh tra sở GDĐT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các đơn vị trên ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, đồng thời tháo gỡ các biển hiệu, quảng cáo và hoàn thiện các quy định mới được hoạt động. Ngoài ra sở GDĐT tỉnh Quảng Bình cũng đã kiến nghị Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, giám sát hoạt động của các đơn vị có hoạt động dịch vụ tư vấn du học đóng trên địa bàn.

Đồng thời sở GDĐT Quảng Bình cũng thông báo rộng rải đến với toàn thể học sinh, học viên để hiểu biết về các đơn vị chưa được cấp phép là không thể nhận các học viên vào học. Tại đây Thanh tra sở cũng đả nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ tư vấn du học trong và ngoài tỉnh vào tư vấn cho học sinh, học viên của đơn vị khi chưa được sự đồng ý của Sở GDĐT.

 

Nguyễn Đạt

Nguồn :