Quận Hoàng Mai: Cần xây dựng tốt thương hiệu nông sản
![]() | Tạo sức hút để người tiêu dùng đồng hành cùng doanh nghiệp Việt |
![]() | Vẫn rất thời sự |
![]() | Để hàng Việt được tỏa sáng |
Báo cáo về kết quả hoạt động, ông Chử Đức Ngọc- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận Hoàng Mai cho biết: Để triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến với các tầng lớp nhân dân, quận đã vận dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền như: Tờ rơi, áp phích, pano, khẩu hiệu; qua các buổi tọa đàm, hội thảo, hội nghị, tập huấn... nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.
![]() |
Ông Nguyễn Kim Hoàng- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động của Thành phố phát biểu tại buổi làm việc |
Ngoài ra, quận cũng tổ chức tuyên truyền về cuộc vận động tới các đồng chí là Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; hội viên Hội phụ nữ; hội viên Hội Người cao tuổi; CNVCLĐ trên địa bàn quận... Phòng Văn hóa Thông tin hướng dẫn đài phát thanh các phường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường với thời lượng 2 lần/tuần về nội dung cuộc vận động.
Khẳng định hoạt động truyền thông góp phần quan trọng, thúc đẩy, tạo niềm tin của người tiêu dùng vào hàng Việt Nam, bà Bùi Thị Ngọc Thủy- Chủ tịch Hội Nông dân quận Hoàng Mai đề nghị: Cơ quan quản lý nhà nước cần giám sát chặt chẽ các hoạt động thông tin truyền thông, nhất là truyền thông trên mạng xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền những mô hình hiệu quả, mặt hoạt động tích cực để động viên, khích lệ người dân, tránh tuyên truyền một chiều những mặt hạn chế, tiêu cực.
Bà Nguyễn Thị Thúy- Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết: Là tổ chức thành viên trực thuộc Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, thời gian qua LĐLĐ quận luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm bởi các hoạt động của cuộc vận động liên quan đến quyền lợi sát sườn của cả doanh nghiệp và người lao động. Nếu cuộc vận động được thực hiện hiệu quả, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững, người lao động cũng sẽ được hưởng lợi.
LĐLĐ quận đã tổ chức các hoạt động biểu dương sáng kiến, sáng tạo- động viên các nhóm kỹ sư, người lao động có sáng kiến, sáng tạo góp phần giảm giá thành, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo bà Thúy, để cuộc vận động thực sự có hiệu quả, đề nghị Nhà nước cần có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hàng Việt về giá nguyên liệu đầu vào, giá điện, nước, qua đó giảm giá thành sản phẩm mới có thể kích cầu tiêu dùng, bởi hiện nay hàng Việt Nam chất lượng cao vẫn khó có thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc về mẫu mã và giá cả.
![]() |
Ông Nguyễn Anh Cường- Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động quận Hoàng Mai báo cáo kế hoạch tổ chức cuôc vận động thời gian tới |
Thông tin về những giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động trong thời gian tới, ông Nguyễn Anh Cường- Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động quận Hoàng Mai cho biết, theo kế hoạch đã được lãnh đạo quận phê duyệt, tới đây MTTQ quận sẽ phối hợp cùng các ban, ngành tiến hành khảo sát, kiểm tra những đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị và hộ gia đình sản xuất thực phẩm trên địa bàn quận, qua đó nâng cao nhận thức, góp phần thúc đẩy sản xuất và thói quen dùng hàng Việt của người tiêu dùng.
Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Hoàng- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động của Thành phố ghi nhận những kết quả đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận; đặc biệt UBND quận và Ủy ban MTTQ quận đã ký kết được kế hoạch liên tịch trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.
Về các giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động trong thời gian tới, ông Hoàng đề nghị: Quận Hoàng Mai cần tiêp tục cụ thể hóa hơn nữa trong phân công, phân nhiệm và xây dựng kế hoạch thực hiện cuộc vận động. Trong công tác tuyên truyền, cần bám sát các nội dung của thành phố, tuyên truyền, vận động người dân không chỉ có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các nội dung của cuộc vận động trong sản xuất mà còn là người tiêu dùng thông thái.
Ông Hoàng cũng đề nghị các cấp Hội Phụ nữ quận Hoàng Mai cần tích cực nâng cao vai trò và đa dạng hóa các hình thức vận động tới các hội viên trong việc ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đồng thời đề nghị quận Hoàng Mai cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng thương hiệu, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản, nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, qua đó nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Những điểm nhấn để Hà Nội “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Lời xin lỗi “leo lẻo” từ miệng người nổi tiếng

Nhận định trận Bilbao vs Roma: Roma sẽ giành quyền vào tứ kết?

Nhận định trận Tottenham vs AZ Alkmaar: Tottenham liệu có lội ngược dòng?

Nhận định trận MU vs Real Sociedad: Quỷ đỏ có lợi thế

Nhận định trận Lyon vs FCSB: Lyon lướt nhẹ vào tứ kết

Vàng khan hiếm, người dân cần cẩn trọng khi mua vàng "chợ đen"
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore
Tin mới 12/03/2025 21:16

Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp
Tin mới 12/03/2025 19:10

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Singapore
Tin mới 12/03/2025 18:03

Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra, chỉ đạo tại công trường dự án giao thông trọng điểm
Tin mới 12/03/2025 15:17

Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Singapore lên Đối tác chiến lược toàn diện
Tin mới 12/03/2025 15:11

Đảm bảo người dân vùng sâu, vùng xa cũng được tiếp cận dịch vụ tài chính
Tin mới 12/03/2025 13:25

Phát động giải báo chí tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Tin mới 12/03/2025 06:07

Dự kiến giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi sắp xếp
Tin mới 11/03/2025 19:02

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia
Tin mới 11/03/2025 16:20

Hà Nội: Triển khai cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công
Tin mới 11/03/2025 16:20