M
17:23 | 18/10/2019

Quận Hai Bà Trưng không còn hộ nghèo

(LĐTĐ) Theo số liệu thống kê, đầu năm 2019 quận Hai Bà Trưng có 96 hộ nghèo và 84 hộ cận nghèo. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, đến nay, trên địa bàn quận đã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.  

quan hai ba trung khong con ho ngheo Gần 900 tỷ đồng đăng ký ủng hộ người nghèo và chương trình an sinh xã hội
quan hai ba trung khong con ho ngheo Thành phố Hà Nội ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo
quan hai ba trung khong con ho ngheo Quận Đống Đa: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Sáng ngày 18/10/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019 và đánh giá kết quả thực hiện chuyên đề tham gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên giai đoạn 2016 - 2019.

quan hai ba trung khong con ho ngheo
Quận Hai Bà Trưng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo (Ảnh: N.Trường)

Qua báo cáo, năm 2016 trên địa bàn quận có 337 hộ nghèo và 163 hộ cận nghèo, đầu năm 2019, quận có 96 hộ nghèo và 84 hộ cận nghèo. Ngay từ đầu năm, quận đã đề ra nhiều kế hoạch, phấn đấu hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2019.

Theo đó, ngay từ đầu năm, quận Hai Bà Trưng đã ban hành Công văn số 184/UBND-LĐTBXH về thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2019. Quận đã yêu cầu Ủy ban nhân dân 20 phường tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững để nâng cao nhận thức của người dân.

Đồng thời, quận cũng chủ động có kế hoạch, giải pháp hỗ trợ phù hợp, nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

quan hai ba trung khong con ho ngheo

Quận hai Bà Trưng tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: N.Trường)

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả từ Quỹ Vì người nghèo như: Hỗ trợ xây sửa nhà, hỗ trợ phương tiện, sản xuất, kinh doanh, trợ vốn cho các hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền hỗ trợ vận động được gần 10 tỷ đồng, đến nay trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tại Hội nghị, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà, phương tiện sản xuất, tặng quà cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

P.V

Nguồn :