M
10:40 | 17/10/2019

Quận Đống Đa: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

(LĐTĐ) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Đống Đa vừa tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019.  

quan dong da phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo Phường Trung Tự, quận Đống Đa: Đảm bảo đường thông, hè thoáng
quan dong da phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo Quận Đống Đa: Công tác dân vận góp phần ổn định an ninh chính trị địa phương
quan dong da phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo Quận Đống Đa: Triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019

Trong nhiều năm qua, cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” ở quận Đống Đa luôn được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền và sự tích cực tham gia ủng hộ của các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài quận, đã góp phần cho cuộc vận động đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực.

quan dong da phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo
Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo quận Đống Đa và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký, ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng.

Phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Đống Đa kêu gọi toàn thể quý vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài quận, các tổ chức Quốc tế bằng cả tấm lòng nhân ái tiếp tục đóng góp thiết thực vào Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn quận Đống Đa với nhiều hình thức.

Cụ thể như: ủng hộ bằng tiền hoặc trực tiếp nhận xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo… thiết thực giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống, hoà nhập với sự phát triển chung của cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Trọng Nam - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Trưởng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận, ghi nhận và cảm ơn sự tham gia hưởng ứng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận trong thời gian qua .

Theo báo cáo kết quả xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” cấp quận và phường năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019 quận Đống Đa cho thấy, Quỹ "Vì Người nghèo" 2 cấp quận và phường năm 2018 đã vận động được gần 2,5 tỷ đồng.

Trong năm 2018, cấp phường và quận chi với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Trong đó, chi hỗ trợ sửa nhà hộ nghèo 16 căn; chi giúp phát triển sản xuất cho 26 hộ; chi giúp học sinh học tập 556 cháu; chi giúp khám chữa bệnh 179 lượt người…

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo quận Đống Đa và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký, ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng.

P.V

Nguồn :