M
16:43 | 06/11/2018

Quận Hai Bà Trưng: Không chủ quan, lơi là phòng chống cháy nổ

(LĐTĐ) Vừa qua, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”.

quan hai ba trung khong chu quan loi la phong chong chay no Phòng chống cháy nổ ở những khu nhà trọ: Cả chủ lẫn người thuê vẫn... thờ ơ!
quan hai ba trung khong chu quan loi la phong chong chay no Phòng cháy trong các khu ký túc xá sinh viên: Không thể xem nhẹ
quan hai ba trung khong chu quan loi la phong chong chay no Nâng cao nghiệp vụ phòng chống cháy nổ

Tại Hội thao, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND quận chỉ đạo đến các cấp, các ngành trong quận Hai Bà Trưng cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm quản lý Nhà nước trong công tác phòng chống cháy nổ, phòng cháy, chữa cháy (PCCC); Đồng thời, cần triển khai thực hiện nghiêm túc Luật PCCC phù hợp với từng cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác PCCC tại chỗ, nâng cao nhận thức, ý thức củng cố xây dựng lực lượng PCCC và xử lý tốt các tình huống cháy xảy ra tại địa bàn cơ sở.

Đặc biệt, theo ông Trung thời gian tới phải tiếp tục củng cố, thành lập các đội PCCC trong cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư. Các đội này được trang bị kiến thức nghiệp vụ kỹ thuật chữa cháy với đầy đủ phương tiện chữa cháy, cùng với lực lượng PCCC chuyên nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, và kịp thời tổ chức chữa cháy không để cháy lớn, cháy lan rộng ra.

Tham gia hội thao có 20 đội PCCC cơ sở và dân phòng với 120 vận động viên của 20 phường. Các đội chữa cháy cơ sở và dân phòng đã thi đội hình 100m chữa cháy cứu người, cứu tài sản. Các đội thi đều được tuyển chọn qua công tác huấn luyện từ cơ sở. Qua hội thao, nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn về công tác PCCC được nâng lên.

Đồng thời nâng cao nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, xây dựng lực lượng này ngày càng vững mạnh. Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội PCCC phường Minh Khai, giải Nhì phường Quỳnh Mai, 03 giải Ba cho các phường Đồng Nhân, Vĩnh Tuy, Bạch Mai, 05 giải Khuyến kích.

Trăm hay không bằng tay quen, nhờ thực hiện tốt việc PCCC thông qua các hình thức sinh động, phong phú mà quận Hai Bà Trưng là một trong những quận ít xảy ra cháy nổ thời gian qua.

Q.Hưng- Đ.H

Nguồn :