M
19:37 | 20/01/2018

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc

Sáng 20/1, sau khi đặt vòng hoa, báo công dâng Bác và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu gồm 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xuất sắc tiêu biểu được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tuyên dương đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

pho thu tuong thuong truc truong hoa binh gap mat 70 chu tich cong doan co so xuat sac Tổng LĐLĐVN tuyên dương 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi
pho thu tuong thuong truc truong hoa binh gap mat 70 chu tich cong doan co so xuat sac Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính công đoàn năm 2018
pho thu tuong thuong truc truong hoa binh gap mat 70 chu tich cong doan co so xuat sac Chú trọng khen thưởng công nhân, người lao động

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã báo cáo tóm tắt thành tích của các chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải khẳng định, đối thoại và thương lượng tập thể là phương thức đặc biệt quan trọng tại cơ sở giúp cho cả hai bên là chủ sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) gắn bó với nhau hơn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại cơ sở.

pho thu tuong thuong truc truong hoa binh gap mat 70 chu tich cong doan co so xuat sac

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Sơn Tùng.

Thực hiện tốt điều này có vai trò rất lớn của các Chủ tịch CĐCS, đặc biệt là 70 Chủ tịch CĐCS được Tổng LĐLĐVN tuyên dương. Đây đều là những cá nhân tiêu biểu, đại diện cho gần 50.000 chủ tịch CĐCS khu vực doanh nghiệp và là những tấm gương Chủ tịch CĐCS điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, vất vả, thậm chí chấp nhận hy sinh những lợi ích của cá nhân để đấu tranh, bảo vệ và kiếm tìm quyền, lợi ích của NLĐ.

Tại buổi gặp mặt, các Chủ tịch CĐCS đã có những chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn (CĐ), nhất là trong công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), đối thoại tại doanh nghiệp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, NLĐ, đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kiến nghị Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc nhanh hơn nữa trong thủ tục triển khai xây dựng thiết chế CĐ tại các Khu công nghiệp – chế xuất.

pho thu tuong thuong truc truong hoa binh gap mat 70 chu tich cong doan co so xuat sac

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quế Chi.

Đồng chí Bùi Văn Cường cũng báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, sắp tới Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức Diễn đàn người lao động Việt Nam lần thứ 1 (1 trong 12 sự kiện trước Đại hội Công đoàn Việt Nam) để xem xét định hướng, dịch chuyển lao động cũng như vấn đề NLĐ quan tâm để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, đồng chí Bùi Văn Cường cũng đề nghị Phó Thủ tướng thường trực có chỉ đạo để lao động nghỉ hưu năm 2018 không bị thiệt 10% lương hưu so với về hưu năm 2017...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, bày tỏ niềm vui mừng, hân hoan khi được gặp mặt, trò chuyện với các Chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu trong thương lượng kí kết thỏa ước lao động tập thể và đối thoại. Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích 70 chủ tịch CĐCS xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, qua theo dõi hoạt động CĐ, được biết, tổ chức CĐ đang có nhiều hoạt động khởi sắc, mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ, bảo vệ tốt hơn quyền lợi đoàn viên, NLĐ. Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐVN đang được triển khai cụ thể, thiết thực góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Trong triển khai chương trình phối hợp, có sự đóng góp của đội ngũ cán bộ CĐCS, trong đó có 70 cán bộ CĐCS xuất sắc tiêu biểu. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần trách nhiệm, vượt khó, sự quan tâm thiết thực đến đoàn viên, NLĐ của các chủ tịch CĐCS.

pho thu tuong thuong truc truong hoa binh gap mat 70 chu tich cong doan co so xuat sac

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, các Chủ tịch CĐCS được tuyên dương chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Sơn Tùng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Tổng LĐLĐVN và các cấp CĐ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, chính quyền các cấp trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ; tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tham gia thanh tra, kiểm sát việc chấp hành pháp luật của người chủ sử dụng lao động với NLĐ; triển khai sau rộng và tổ chức hiệu quả hơn nữa các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ; quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ, nhất là đội ngũ Chủ tịch CĐCS....

Đánh giá cao sáng kiến tuyên dương các chủ tịch CĐCS xuất sắc của Tổng LĐLĐVN với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đề nghị Tổng LĐ nghiên cứu, đưa chương trình tuyên dương chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác TƯLĐTT và đối thoại trở thành hoạt động định kỳ.

Nguồn :