M
19:37 | 20/04/2018

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm việc tại Thái Nguyên

Ngày 19/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên có buổi tiếp xúc cử tri tại Câu lạc bộ hưu trí tỉnh Thái Nguyên trước thềm Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

tin nhap 20180420084425 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Hàn Quốc
tin nhap 20180420084425 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại tỉnh Thanh Hóa
tin nhap 20180420084425 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu đã thông tin với cử tri về chương trình kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Thông tin với cử tri tình hình quốc tế và công tác đối ngoại trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, trong bối cảnh tình hình quốc tế thay đổi nhanh, sâu sắc và khó lường, cạnh tranh chiến lược ngày càng gay gắt…, Việt Nam đã chủ động triển khai chính sách đối ngoại có trọng tâm, trọng điểm, đem lại thành công trên bình diện song phương và đa phương.

Kể từ năm 2011, Việt Nam đã thiết lập thêm quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với 15 đối tác chủ chốt trên thế giới nhưng quan trọng là nhiều nước đã đề nghị thiết lập cấp độ quan hệ trên với Việt Nam, thể hiện vai trò, vị thế của Việt Nam.

tin nhap 20180420084425
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Việc xây dựng đối tác chiến lược/đối tác toàn diện giúp tăng cường lòng tin về chính trị, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng…, góp phần bảo đảm môi trường hòa bình cho phát triển đất nước.

Trong năm 2016-2017, hầu hết lãnh đạo các nước quan trọng đã đến thăm Việt Nam, trong đó có chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngay sau thành công của Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản…

Đặc biệt, năm 2017 được đánh giá là một trong những năm thành công nhất về đối ngoại khi Việt Nam làm chủ nhà APEC.

Cùng ngày, trong chuyến công tác tại Thái Nguyên, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao nỗ lực phấn đấu và những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt, liên tục trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn tăng, đạt mức cao hơn so với bình quân của cả nước. Thu nhập bình quân tăng nhanh, thu ngân sách vượt dự toán trong khi môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị tỉnh cần quan tâm thúc đẩy, thu hút, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong nước đến đầu tư, kinh doanh trong bối cảnh lĩnh vực hoạt động trong nước đa dạng, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh việc thu hút đầu tư nước ngoài, Thái Nguyên cần quan tâm hơn nữa đến việc thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước đến đầu tư, kinh doanh.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cũng đã cho ý kiến về một số kiến nghị, dự án trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên, trong đó có Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên dự kiến được tổ chức trong tháng 6/2018.

Phó Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao và Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ tỉnh tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, đồng thời đề nghị tỉnh cần làm rõ ưu tiên, trọng tâm về thu hút đầu tư.

Nguồn :