M
11:44 | 10/01/2019

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội:

Phát huy vai trò Đại diện cho người lao động

(LĐTĐ) Năm 2018, năm Công đoàn ngành Công Thương HN (CĐN) tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua. Đặc biệt là công tác phổ biến kiến thức về pháp luật lao động và  đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động.

phat huy vai tro dai dien cho nguoi lao dong Lấy lợi ích đoàn viên, người lao động làm trung tâm
phat huy vai tro dai dien cho nguoi lao dong Xứng đáng là chỗ dựa không thể thiếu của người lao động
phat huy vai tro dai dien cho nguoi lao dong Nâng cao chất lượng đào tạo thực tập sinh và người lao động

Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động

Ngay từ đầu năm, CĐN đã hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp vào dự thảo các ý kiến xây dựng các chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến người lao động; tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi); phối hợp tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn theo quy định của pháp luật.

phat huy vai tro dai dien cho nguoi lao dong
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao giải cho các tập thể, cá nhân tại Hội thi Thợ giỏi ngành Công Thương Hà Nội năm 2018.

Công tác nắm tình hình CNVCLĐ và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ chính sách đối với NLĐ, hướng dẫn kỹ năng thương lượng, hòa giải cho cán bộ Công đoàn giúp các đơn vị đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ, hạn chế tối thiểu các vụ tranh chấp lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định trong doanh nghiệp.

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018, từ Ngành đến cơ sở đã tổ chức các hoạt động thiết thực như treo cờ, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền; tổ chức tập huấn về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) PCCN, cấp cứu tại chỗ; khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; thăm hỏi động viên người lao động và gia đình người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...

Công đoàn Ngành tổ chức phát động Tháng hành động về ATVSLĐ; mở lớp tập huấn về kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy và thoát nạn trong điều kiện có cháy cho trên 100 cán bộ công đoàn chủ chốt các CĐCS.

Tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018 do Thành phố tổ chức, Công ty CP Kim khí Thăng Long được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào “Xanh, sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động“ năm 2018. Công đoàn Ngành xét trợ cấp và đề nghị Thành phố trao trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 07 CNLĐ với tổng số tiền là 10.500.000,đ.

Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, từ đầu năm Công đoàn Ngành đã chủ động phối hợp với Giám đốc Sở Công Thương ban hành văn bản liên tịch hướng dẫn chỉ đạo 100% các đơn vị trong ngành tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ. Năm 2018, 100% đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC; 54,29 % đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ.

Nhìn chung, công tác triển khai tổ chức hội nghị được các đơn vị chuẩn bị đảm bảo đúng quy trình, nội dung, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của NLĐ, nâng cao vai trò hoạt động của Công đoàn trong việc giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế dân chủ cơ sở, nội quy lao động, ATVSLĐ và thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ.

Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-LĐLĐ ngày 25/4/2016 của LĐLĐ Thành phố về triển khai Nghị quyết 7c/NQ-BCH của Tổng Liên đoàn về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”; CĐN đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến 100% các CĐCS trong ngành; chỉ đạo các CĐCS phối hợp, đề xuất với chuyên môn tổ chức bữa ăn ca đảm bảo cho NLĐ tái tạo sức lao động; thực hiện kiểm tra, giám sát đảm bảo các yêu cầu ATTP, chất lượng bữa ăn, hàm lượng, định lượng..., giám sát tình hình tài chính công khai hàng ngày, tổng hợp đề nghị giải quyết kiến nghị của NLĐ về các vấn đề liên quan đến bữa ăn công nghiệp. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, NLĐ được DN chi trả bữa ăn ca vào tiền lương hàng tháng, cá nhân tự chủ động về bữa ăn của mình.

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, Công đoàn Ngành tập trung chỉ đạo CĐCS phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm lo, trao quà và thăm hỏi CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Các cơ sở đảm bảo tiền lương, thưởng cho CNVCLĐ.

Đối với các đơn vị SXKD đều có tháng lương thứ 13 hoặc tiền thưởng, tiền hỗ trợ Tết cho CNVCLĐ, đơn vị thấp nhất là: 2.000.000 đồng/người/tháng, cao nhất là: 17.240.000 đồng/người/tháng. Tại các CĐCS, hàng ngàn CNLĐ đã được tặng quà và hỗ trợ vé tàu xe về quê ăn Tết, với số tiền hàng tỷ đồng. CĐN cũng đã trợ cấp và tặng quà cho 72 CNVCLĐ với số tiền là 44.424.000 đồng; trao trợ cấp của LĐLĐ Thành phố cho 115 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 57.500.000 đồng.

Trước và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất, CĐN phối hợp với LĐLĐ Thành phố thăm, động viên, chúc Tết 1 số CĐCS và trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích trong công tác. Bên cạnh đó, nhằm giúp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn phát triển kinh tế gia đình, CĐN đã phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô cho 54 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển sản xuất với số tiền 540.000.000 đồng.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo, trợ cấp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, Công đoàn Ngành đã triển khai các văn bản theo đợt, vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ xã hội năm 2018. Công đoàn Ngành nộp về LĐLĐ Thành phố 75.000.000 đồng, đạt 55% chỉ tiêu Thành phố giao. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền quan tâm trợ giúp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, tai nạn rủi ro, quan tâm các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Năm 2018, Công đoàn từ ngành đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước và các chương trình thực hiện Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tới các CĐCS.

Chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các phong trào thi đua, lựa chọn các nội dung, hình thức thích hợp; đồng thời kết hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, VHVN-TDTT phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị, thu hút được đông đảo CNVCLĐ đồng tình hưởng ứng. Tham gia quản lý có hiệu quả, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ được các cấp ủy Đảng, chính quyền ủng hộ và đánh giá cao, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn Ngành.

Nguyễn Giang

Nguồn :