M
13:45 | 15/12/2019

Phát hiện nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại một doanh nhiệp

(LĐTĐ) Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban chỉ đạo 197 Thành phố vừa tiến hành kiểm tra kho xưởng của Công ty Cổ phần thiết bị thương mại tại số 1 ngõ 120 Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân và phát hiện nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).  

phat hien nhieu vi pham ve phong chay chua chay tai mot doanh nhiep Đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ
phat hien nhieu vi pham ve phong chay chua chay tai mot doanh nhiep Nên đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy

Cơ sở này có diện tích rộng khoảng 15.000 m2, do Công ty Cổ phần thiết bị thương mại quản lý và sử dụng, hiện tại công ty này đang cho 12 đơn vị khác thuê làm kho xưởng sản xuất.

phat hien nhieu vi pham ve phong chay chua chay tai mot doanh nhiep
Kho xưởng của Công ty Cổ phần thiết bị thương mại

Tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm trong công tác bảo đảm PCCC của cơ sở như thường xuyên cho các đơn vị thuê mặt bằng làm kho xưởng sản xuất, thay đổi công năng sử dụng, tính chất hoạt động, nhưng chưa thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC; chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định; bể nước PCCC không đảm bảo khối tích, cụm bơm chữa cháy chưa đảm bảo về số lượng và nguồn điện; chưa lắp đặt hệ thống chống sét theo quy định; không bảo đảm an toàn hệ thống điện ...

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận các khu vực nhà xưởng thuộc Công ty Cổ phần thiết bị thương mại không đảm bảo các điều kiện về PCCC, đồng thời đề nghị cơ sở khắc phục ngay các tồn tại, vi phạm về PCCC.

Ban chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc Công ty Cổ phần thiết bị thương mại tổ chức khắc phục các tồn tại. Tiến hành kiểm tra tổng thể về các điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở thuê mặt bằng của đơn vị này, đề xuất các cấp có thẩm quyền tạm đình chỉ hoạt động đối với các hạng mục công trình không đảm bảo an toàn PCCC theo quy định.

P.V

Nguồn :