M
21:19 | 13/06/2019

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ:

Phát hành cuốn sách Lịch sử giáo dục huyện Chương Mỹ (1945 - 2015)

(LĐTĐ) Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã tổ chức Hội nghị phát hành cuốn sách Lịch sử giáo dục huyện Chương Mỹ giai đoạn 1945 - 2015.  

phat hanh cuon sach lich su giao duc huyen chuong my 1945 2015 Bí quyết tập hợp lòng dân của Trưởng ban công tác mặt trận thôn: Tập thể làm nên sức mạnh
phat hanh cuon sach lich su giao duc huyen chuong my 1945 2015 Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ: Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
phat hanh cuon sach lich su giao duc huyen chuong my 1945 2015 Chương Mỹ: Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu

Được biết, cuốn sách Lịch sử giáo dục huyện Chương Mỹ (1945 - 2015) dài 272 trang; gồm lời nói đầu, 2 phần, 6 chương, kết luận, phụ lục. Nội dung khái quát quá trình 70 năm hình thành, xây dựng, phát triển và trưởng thành trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ, thời kỳ bảo vệ Tổ quốc và đổi mới đến nay của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ từ 1945 - 2015.

Cuốn sách khái quát được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp các ngành đối với sự nghiệp giáo dục huyện nhà trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển. Những đóng góp to lớn của lớp lớp thế hệ các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo công tác trong ngành giáo dục và đào tạo huyện trong suốt 70 năm qua được ghi dấu bằng các thành tích vẻ vang mà ngành giáo dục và sự trưởng thành cả lớp lớp các thế hệ học trò làm lên trang sử vẻ vang quê hương Chương Mỹ anh hùng hiếu học....

phat hanh cuon sach lich su giao duc huyen chuong my 1945 2015
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ: Phát hành cuốn sách “Lịch sử giáo dục” huyện Chương Mỹ (1945 - 2015). (Ảnh: Thu Hiền)

Bên cạnh đó, cuốn lịch sử còn có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao trình độ nhận thức, giáo dục truyền thống tốt đẹp của ngành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, các tầng lớp nhân dân... tạo ra sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu ngành giáo dục huyện đã đề ra.

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên Ban sưu tầm biên soạn cuốn lịch sử giáo dục huyện Chương Mỹ giai đoạn 1945 - 2015 bày tỏ sự vui mừng khi cuốn lịch sử được phát hành. Đồng thời có thêm nhiều ý kiến đóng góp quý báu để cuốn lịch sử tiếp tục được hoàn thiện có chất lượng hơn nữa trong các lần tái bản.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Viên - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chương Mỹ đã ghi nhận quá trình kỳ công sưu tầm biên soạn cuốn lịch sử. Đồng thời khẳng định đây là cuốn sách thiết thực, ý nghĩa của ngành giáo dục và đào tạo huyện.

Ngoài ra, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chương Mỹ cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Ngành giáo dục và đào tạo huyện có kế hoạch phát hành cuốn lịch sử trong toàn ngành; phối hợp với các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu quảng bá cuốn sách đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường biên soạn chương trình giáo án để đưa nội dung cuốn sách giảng dạy trong các trường học trong năm học mới. Trên cơ sở đóng góp ý kiến đầy tâm huyết của ban sưu tầm, biên soạn và các ý kiến của đông đảo bạn đọc cần tổng hợp, chọn lọc để sửa đổi bổ sung những ý kiến bổ ích để làm cơ sở tái bản cuốn sách...

T.H

Nguồn :