Pháp luật phải được thượng tôn
| Không thế lực nào có thể chống phá | |
| Khi người dân Đồng Tâm cùng “đồng tâm” hợp tác | |
| Người dân Đồng Tâm (Mỹ Đức) thấy sai, mong sự khoan hồng | |
| Cần nhận thức đúng sự thật vấn đề |
Hai tội danh đó là tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo Điều 123 Bộ Luật Hình sự) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo Điều 143 Bộ Luật Hình sự). Đồng thời, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
![]() |
| Ở xã Đồng Tâm hôm nay những khẩu hiệu thế này được treo nhiều nơi tại các cơ quan, đơn vị (ảnh ANTĐ) |
Như chúng ta đã biết, vụ việc ở Đồng Tâm liên quan đến khiếu kiện đất đai, đúng, sai ra sao hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành thanh, kiểm tra và sẽ có kết luận trả lời sớm nhất.
Tuy nhiên, rất đáng tiếc ngày 15/4/2017 đã xảy ra việc bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật tại xã Đồng Tâm. Về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, với quan điểm khách quan, công tâm, chính trực, thượng tôn pháp luật, việc Cơ quan CSĐT CATP khởi tố vụ án là hoàn toàn đúng luật. Việc khởi tố điều tra vụ án là một hoạt động tố tụng hết sức bình thường của cơ quan điều tra. Nếu không khởi tố điều tra vụ án thì biết ai đúng, ai sai? Sai đến đâu? Từ kết quả điều tra đó mới biết cần xử lý thế nào, xử lý ra sao. Trong một Nhà nước pháp quyền, sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, chúng ta không thể dung túng cho cái sai. Còn tới đây, sự việc Đồng Tâm, Thanh tra sẽ có kết luận rõ ràng, ai, cơ quan nào vi phạm pháp luật sẽ đều phải chịu trách nhiệm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị
Vun bồi an toàn giao thông học đường
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng
Tin khác
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI
Sự kiện 26/12/2025 08:57
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân
Sự kiện 25/12/2025 13:27
Làm rõ nhiều nội dung khi hướng dẫn thi hành Luật Giám định tư pháp
Sự kiện 24/12/2025 18:53
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến
Sự kiện 24/12/2025 13:15
Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026
Sự kiện 20/12/2025 15:34
Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Sự kiện 20/12/2025 09:23
8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng
Sự kiện 19/12/2025 21:15
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô
Sự kiện 18/12/2025 19:19
Báo chí là “lá chắn nhận thức” trong bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng
Sự kiện 18/12/2025 18:05
Cử tri Tây Hồ kiến nghị nhiều vấn đề đời sống dân sinh
Sự kiện 17/12/2025 13:06
