M
13:57 | 28/12/2017

Nổ tại nhà máy sản xuất ngũ cốc ở Argentina, nhiều người bị thương

Ngày 27/12, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy thuộc tỉnh Santa Fe của Argentina khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, đồng thời gây ảnh hưởng tới hoạt động vận chuyển hàng hóa tại đây. 

no tai nha may san xuat ngu coc o argentina nhieu nguoi bi thuong Indonesia: Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa, ít nhất 27 người chết
no tai nha may san xuat ngu coc o argentina nhieu nguoi bi thuong Nổ lớn tại khu chiết xuất gas, lửa bùng cháy dữ dội
no tai nha may san xuat ngu coc o argentina nhieu nguoi bi thuong Sau 3 tiếng nổ lớn, “bà hỏa” thiêu rụi chiếc xe tiền tỉ
no tai nha may san xuat ngu coc o argentina nhieu nguoi bi thuong Hải Phòng: Nổ lò nấu phôi thép, 4 công nhân bỏng nặng
no tai nha may san xuat ngu coc o argentina nhieu nguoi bi thuong
Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Infobae)

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy những đám khói đen dày bốc lên từ một nhà máy sản xuất ngũ cốc tại cảng General San Martin, nằm trong khu phức hợp sản xuất ngũ cốc Rosario.

Giới chức tỉnh Santa Fe cho biết vụ nổ khiến 1 người thiệt mạng. Nguồn tin từ một bệnh viện cho biết có 7 người bị bỏng trong khi vẫn còn nhiều người khác bị thương được đưa đến các cơ sở y tế khác.

Hiện cảnh sát và lực lượng cứu hỏa địa phương cũng chưa thể xác nhận số người bị thương và nguyên nhân gây nổ. Công ty COFCO của Trung Quốc, công ty mẹ của Nidera, hãng quản lý khu phức hợp trên, từ chối bình luận về vụ việc.

Argentina là nước xuất khẩu thức ăn gia súc, ngô và đậu nành hàng đầu thế giới. 80% lượng nông sản xuất khẩu của nước này được xử lý tại khu phức hợp Rosario./.

Theo Vietnam+

Nguồn :