Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày
Nếu bạn không muốn nhập viện, chớ dùng chung 8 thứ này với người khác | |
Ô nhiễm tiếng ồn - “Sát nhân” giấu mặt | |
Nguy cơ ung thư vì uống nước hoa quả trong chai nhựa, inox |
Dưới đây là danh sách những đồ vật chúng ta thường hay sử dụng nhất. Chúng ta hiếm khi nghĩ đến chất lượng của chúng nhưng tác hại thì đã được các nhà nghiên cứu chứng minh. Sau khi đọc những thông tin dưới đây, bạn sẽ biết phải dùng chúng sao cho hiệu quả nhất:
5. Các hộp đựng bằng nhựa
Bản thân nhựa không gây hại mà là các hợp chất để làm cứng nhựa mới là thủ phạm.
Việc rửa, hâm nóng và đựng thức ăn làm cho tình hình tồi tệ thêm. Nhựa trở nên rất độc và nguy hiểm.
Không nên dùng hộp nhựa lâu hơn 5 tháng và tuyệt đối không cho vào lò vi sóng.
4. Dép Crocs
Hàng triệu người rất thích loại dép đơn giản này mỗi ngày nhưng theo các chuyên gia về chân, Crocs không tạo được sự ổn định cần thiết cho gót chân.
Do đó, khi đi dép Crocs trong 1 thời gian quá dài, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ có thể gặp phải, từ biến dạng ngón chân, hình thành sẹo lồi và đau chân do phần ngón chân phải bấm xuống.
Một lý do khác khiến nhiều người ưa thích loại giày dép này hỗ trợ vòm chân rất tốt nhưng phần đệm giữa các ngón chân và gót chân này trở nên mềm hơn sau 1 thời gian sử dụng. Trong khi đó, điều quan trọng đối với bất kỳ giày dép nào là phải có độ chắc chắn.
3. Mascara
Hãy chú ý tới các thành phần của mascara khi mua dùng. Một số hợp chất như parabens, bột aluminum và propylene glycol có thể gây nguy hiểm cho mắt.
Tránh dùng mascara của người khác bởi có thể khiến mắt bạn bị nhiễm khuẩn và nấm.
2. Chảo chống dính
Các hóa chất perfluor hóa tạo ra lớp chống dính trên bề mặt chảo vốn không nguy hiểm nhưng khi nhiệt độ chảo lên quá 230ºC, một số chất trên bề mặt chống dính sẽ bay hơi, gây độc cho máu. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết, sự có mặt của chất này trong máu rất có hại, có thể dẫn tới sự hình thành tế bào ung thư.
1. Xà phòng kháng khuẩn
Theo luật, lượng triclosan, một chất kháng khuẩn trong xà phòng diệt khuẩn là 0,1-0,3%. Tuy nhiên, tác hại của chất này vô cùng lớn: nó làm yếu hệ miễn dịch, làm cơ thể chống lại sự hấp thu kháng sinh.
Nó cũng gây ra sự mất cân bằng hooc môn và chứng loạn dưỡng cơ.
Trong thực tế, xà phòng kháng khuẩn chỉ là một chiêu tiếp thị. Bởi nghiên cứu cho thấy mọi vi khuẩn đều bị tiêu diệt khi rửa tay với xà phòng thường.
Theo Nhân Hà/Dân trí
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Đã thông qua nghị quyết về thu hồi đất tái định cư liên quan Quốc lộ 6
Cụm thi đua số 1 MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội: Thi đua sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tốt
Dấu ấn Hội khỏe CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và sinh viên quận Cầu Giấy năm 2024
Tập huấn sử dụng tiện ích, tính năng của ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi”
Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô
LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Tin khác
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vào top 10 bệnh viện chất lượng nhất Thành phố Hồ Chí Minh
Y tế 16/07/2024 18:45
Huyện Thạch Thất: Nhân rộng các mô hình, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 16/07/2024 16:19
Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khám chữa bệnh
Y tế 16/07/2024 12:40
Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu
Y tế 16/07/2024 07:57
Quyết liệt phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Y tế 15/07/2024 17:59
Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh
Y tế 15/07/2024 10:27
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng
Y tế 14/07/2024 22:22
Bệnh viện Bạch Mai kéo dài thời gian khám bệnh ngoài giờ đến 21h hàng ngày
Y tế 13/07/2024 14:03
Nâng cao nhận thức cho phụ nữ về chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
Y tế 12/07/2024 13:40
Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu
Y tế 11/07/2024 22:32