M
16:29 | 07/10/2015

Những khoảnh khắc thân quen khiến bạn muốn ngắm mỗi ngày

Những gương mặt, những nụ cười ấy khiến người xem bất giác cảm thấy bình yên và hạnh phúc.

Khoảnh khắc yên lặng của chiến tranh
Những khoảnh khắc họ vô tư của các lãnh đạo thế giới
Những khoảnh khắc thân quen khiến bạn muốn ngắm mỗi ngày

Bộ ảnh mang tên “Life is beautiful” - cuộc sống tươi đẹp của nhiếp ảnh gia Lê Thắng (Tp Vinh, Nghệ An) đã ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, yên bình của người già và trẻ nhỏ vùng nông thôn Việt Nam.

“Bộ ảnh lấy cảm hứng chính từ nụ cười! Mình thích nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ, nụ cười nhăn nheo, móm mém của các cụ già. Mỗi lần được chụp họ. mình thấy dường như mọi ưu phiền trong cuộc sống đều tan biến hết”, nhiếp ảnh gia Lê Thắng chia sẻ.

Mỗi bức ảnh là một câu chuyện và được chụp trong những ngày tháng đi sáng tác tại các làng quê của nhiếp ảnh gia Lê Thắng.


Khoảnh khắc 2 đứa trẻ cùng ngồi học bài.
Khoảnh khắc 2 đứa trẻ cùng ngồi học bài.

Trong quá trình thực hiện, anh luôn phải cố gắng tìm được bối cảnh thích hợp: Một cánh đồng, một luỹ tre, một dòng sông...

Khi có bối cảnh rồi thì phải tìm nhân vật, đạo cụ, thời gian, thời tiết....và khó khăn nữa là có được cái hồn của nhân vật như là nụ cười trong mỗi bức ảnh.

Đặc biệt, khi chụp trẻ em thì phải dành thời gian kết bạn với chúng, vui đùa cùng chúng, cũng phải xin phép để có sự đồng ý của bố mẹ chúng, phải dành nhiều thời gian làm quen, thậm chí lấy được lòng tin của mọi người.

Giữa cuộc sống bận rộn, bộn bề lo toan này, dành 1 phút ngắm những bức ảnh giản dị, quá đỗi đời thường này khiến lòng người cảm thấy nhẹ nhàng, bình yên...

Và ở mỗi bức ảnh, người xem lại có thể bắt gặp được những nụ cười rất đỗi thân quen mà có lẽ họ đã bắt gặp ở đâu đó trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là nụ cười của những đứa trẻ hàng xóm hay những ông bà cụ cạnh nhà...

Cùng ngắm bộ ảnh “Life is beautiful”:

Nguồn :soha.vn

Từ khóa: khoảnh khắc