M
14:23 | 15/08/2019

Những điều mắt thấy, tai nghe

(LĐTĐ) Nhằm chăm lo tốt nhất cho công nhân lao động, công đoàn các công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa qua đó tạo được mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động, giúp cho công nhân lao động gắn bó với công ty, đồng thời góp phần nâng cao năng suất, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

nhung dieu mat thay tai nghe Nâng cao chất lượng bữa ăn ca
nhung dieu mat thay tai nghe Nâng cao chất lượng bữa ăn ca
nhung dieu mat thay tai nghe Khi đời sống vật chất, tinh thần được chú trọng

Ấn tượng bữa ăn ca

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi bước vào khu nhà ăn của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu Công nghiệp Nội Bài) là không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Ở đó một chiếc tủ kính bày các suất ăn được đánh theo số thứ tự, mỗi nhân viên, công nhân lao động được tự lựa chọn suất ăn theo sở thích của bản thân sau đó xếp hàng tại các ô cửa có số thứ tự trùng với số của suất ăn được bày trong tủ kính và nhận suất ăn của mình.

nhung dieu mat thay tai nghe
Công nhân nghỉ ngơi sau giờ làm việc tại góc sinh thái

Mỗi ngày bếp ăn của công ty có 12 khẩu phần ăn cho nhân viên, công nhân lao động được tự do lựa chọn gồm các món như cá kho, trứng chiên, rau luộc, gà xé phay, tráng miệng bằng dưa hấu, củ đậu… Với thực đơn phong phú giúp công nhân có những bữa ăn đảm bảo an toàn và ngon miệng. Trên nét mặt của mỗi công nhân hiện rõ vẻ phấn khởi, hài lòng khi nhận suất ăn trưa từ nhà bếp.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, công nhân nhóm bảo dưỡng thiết bị của công ty cho biết: “Tôi làm việc tại đây đã hơn 10 năm, hầu hết bữa ăn chính trong ngày của tôi là ăn tại công ty. 10 năm làm việc tại đây, không phải riêng tôi mà các đồng nghiệp trong công ty đều rất hài lòng với chất lượng bữa ăn. Thực đơn phong phú, đa dạng, chất lượng được đảm bảo giúp tôi và mọi người ăn ngon miệng mà không thấy nhàm chán, hầu hết các anh em công nhân đều vui vẻ trong giờ ăn trưa”.

nhung dieu mat thay tai nghe
Nhân viên, công nhân lao động tại CCông ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam vui vẻ, hào hứng trong bữa ăn ca

Cùng chung sự hài lòng, vừa lấy xong suất ăn, anh Hoàng Văn Nam, công nhân làm việc tại phân xưởng lắp ráp vui vẻ cho hay: Sau quãng thời gian làm việc vất vả, đến bữa ăn, ai cũng vui lắm. Mùa hè trời nắng nóng nghĩ ăn gì cũng chán nhưng mỗi khi bước vào bếp ăn của công ty ngày nào cũng thấy nhiều món, trông rất hấp dẫn.

Ở đây thức ăn theo khẩu phần của từng suất, còn cơm ai ăn nhiều thì xin thêm nhà bếp để ăn cho thoải mái, lấy sức chiều tiếp tục làm việc, ai ăn ít có thể nhắc nhân viên giảm bớt để tránh lãng phí đồ ăn. Từ khi vào công ty làm việc, tôi luôn hài lòng với bữa ăn ở đây, khẩu vị món ăn giống như ở nhà nên tôi rất yên tâm. Suốt 14 năm làm việc ở công ty, tôi chưa gặp bất cứ vấn đề gì về bữa ăn giữa ca nên tôi tin tưởng vào chất lượng bữa ăn, nhờ sự an toàn đó, sức khỏe chúng tôi luôn được đảm bảo để tiếp tục làm việc”.

Ông Đinh Quang Dương, Giám đốc khối sản xuất, Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam cho biết: Công ty luôn xác định chăm lo bữa ăn ca cho cán bộ, công nhân lao động là nhiệm vụ trọng tâm, mang những lợi ích thiết thực cho người lao động, do đó mỗi bữa ăn luôn được giám sát đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Ngoài bữa ăn, công ty còn quan tâm bố trí tạo mảng không gian xanh ở khối văn phòng và khối sản xuất để nhân viên, công nhân lao động được nghỉ ngơi, thư giãn tại các góc sinh thái. Không chỉ mang tính chất trang trí, góc sinh thái còn là điểm dừng chân của công nhân, khiến họ rất phấn khởi, thoải mái, dễ chịu sau những giờ làm việc vất vả.

Đó cũng là nơi để mỗi công nhân lao động được giao lưu, sinh hoạt, trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm, đọc sách báo cùng nhau. Qua những việc làm cụ thể đó đã đem lại tinh thần phấn khởi, tạo sự gắn bó lâu dài của công nhân lao động với công ty.

Chứng kiến người lao động được ngồi ăn ở một không gian thoải mái, sạch sẽ, được phục vụ chu đáo, chất lượng bữa ăn đảm bảo hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng… chúng tôi đã thấy rõ sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa tổ chức công đoàn với người sử dụng lao động để quan tâm và chăm lo tốt hơn cho công nhân lao động.

Nhiều công ty đã thuê từ 2 đơn vị chuyên phục vụ bữa ăn ca nhờ đó người lao động có thể tự do lựa chọn món ăn. Ngoài ra, để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thành lập Ban kiểm tra tham gia vào việc giám sát chất lượng bữa ăn ca.

Mọi nguồn nguyên liệu, thực phẩm từ khâu vận chuyển, sơ chế đến khâu chế biến đều được kiểm tra và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi suất ăn của người lao động trong công ty có giá 25 – 27 nghìn đồng, không phân biệt lãnh đạo hay công nhân, đến giờ ăn, mọi người xếp hàng và chọn suất ăn, ăn xong, mọi người tự dọn ghế, phân loại rác, dọn dẹp khay.

Bên cạnh đó xuất phát từ nhu cầu thực tế, tại các khu công nghiệp, nơi có lưu lượng người và xe tham gia giao thông đông đúc mỗi ngày, vấn đề an toàn giao thông luôn là nỗi lo thường trực. Do đó không chỉ chú trọng việc nâng cao chất lượng bữa ăn, nhiều công đoàn công ty còn chú trọng đến các hoạt động tuyên truyền phổ biến để công nhân lao động có ý thức bảo vệ sức khỏe, an toàn lao động, an toàn giao thông cho chính bản thân mình.

6 năm làm công nhân tại Khu Công nghiệp Nội Bài, anh Nguyễn Văn Tiến (quê Hà Nam) vẫn không khỏi lo sợ mỗi khi đến công ty làm việc. Anh Tiến cho biết, từ phòng trọ của anh đến công ty chỉ mất chừng 20 phút nhưng vào những giờ tan tầm anh thường xuyên thấy đồng nghiệp đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, nhiều ô tô, xe máy tự ý rẽ tắt ngang khiến giao thông nhiều lúc trở nên hỗn loạn.

“Sự lơ là, chủ quan, không tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông của mọi người chính là nguyên nhân gây ra không ít vụ tai nạn thương tâm, ở công ty tôi đã từng có công nhân phải nghỉ làm mấy tháng để điều trị vết thương do tai nạn giao thông gây ra”, anh Tiến chia sẻ.

Không ngừng nâng cao an toàn lao động

Để đưa kiến thức pháp luật về giao thông đến với từng công nhân lao động, nhiều công ty coi việc nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên, hoạt động cốt lõi nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động. Điển hình có thể kể đến Công đoàn Công ty TNHH Toto Việt Nam (khu công nghiệp Bắc Thăng Long), bên cạnh không khí hăng say lao động sản xuất, công đoàn đã thành lập đội kiểm tra an toàn giao thông nhằm giám sát việc tham gia giao thông của công nhân, những trường hợp vi phạm sẽ được tiến hành xử lý kịp thời.

Công đoàn công ty đã tuyên truyền việc nâng cao trách nhiệm tham gia giao thông của công nhân bằng các cuộc thi trải dài trong năm, tạo nên những chuyển biến ý thức rõ rệt của công nhân.

Còn tại công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, 3 năm gần đây, công ty thường xuyên tổ chức cuộc thi “Nghĩ an toàn – Lái an toàn” thu hút hàng nghìn công nhân lao động hưởng ứng tham gia vì sự an toàn của chính bản thân và cộng đồng. Đồng thời công ty tổ chức tuyên truyền, đào tạo lái xe và giám sát thực hiện, tiến hành các buổi tuần tra an toàn giao thông cho công nhân qua đó tạo một không khí thi đua sôi nổi giúp người lao động có thêm kiến thức và được tái tạo sức lao động.

Hoa Nguyễn – Phương Ngân

Nguồn :